• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Du học trường NAM SINH hoặc NỮ SINH. Lợi trăm bề!

Director: Tin tức chung Tin tức chung Du học trường NAM SINH hoặc NỮ SINH. Lợi trăm bề!

Du học trường NAM SINH hoặc NỮ SINH. Lợi trăm bề!

Khái niệm “trường nữ sinh” hay “trường nam sinh” không phải là một khái niệm phổ biến ở các trường trung học tại Việt Nam hiện tại nữa. Tuy nhiên, môi trường học tập một giới tính (nam sinh hoặc nữ sinh) rất phổ biến tại nước ngoài.

Đừng quên khám phá danh sách các trường Nam sinh/ Nữ sinh tham dự Triển lãm du học trực tuyến các trường Trung học Mỹ, Anh & Canada 2021 phía cuối bài các bạn nhé!

 

Đăng ký tham dự triển lãm tại:

 

Đăng ký

 
Du học trường NAM SINH hoặc NỮ SINH Lợi trăm bề!
 

 

Hiện nay, các bậc phụ huynh có xu hướng tin tưởng chọn lựa trường nữ sinh hoặc nam sinh cho con em mình. Theo bảng điều tra của Hiệp hội các trường nữ sinh Mỹ, 93% nữ sinh sau tốt nghiệp các trường nữ sinh cho rằng mình nhận được nhiều hỗ trợ và có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo hơn so với bạn bè học các trường thường. Tỷ lệ học sinh tại các trường nữ sinh theo đuổi các ngành khoa học cũng nhiều hơn gấp 6 lần so với tỷ lệ nữ sinh ở các trường thường khác. Trong các vị trí lãnh đạo nữ tại 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Fortune (Fortune 500), ⅓ nữ lãnh đạo tốt nghiệp các trường nữ sinh danh giá.

Các em được tận hưởng một môi trường học tập an toàn tuyệt đối, tham gia những chương trình phát triển các kỹ năng toàn diện dành riêng cho mình. Chương trình học tập tại trường khơi dậy và khuyến khích mỗi em học sinh theo đuổi những tiêu chuẩn cao nhất trong việc học và phát triển nhân cách.

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
 

 

Sự khác biệt so với trường Nam - Nữ (Co-edu) thể hiện rất rõ ở các chương trình học, hoạt động trong trường:

Đối với chương trình đào tạo hướng tới giới tính nam: ngoài chương trình học thuật, thường có thêm các chương trình thiết kế riêng nhằm phát huy hành động phù hợp với nhận thức của nam giới.

• Các môn thể thao là các môn đặc trưng của nam giới: bóng chày, bóng rổ, bóng đá, đấm bốc, leo núi…

• Ngoại khóa - là những chuyến đi và công việc mang tính thử thách, đòi hỏi sự thông minh, trí tuệ, dũng cảm, sức mạnh thể lực…

• Nghi thức ngoại giao dành riêng cho nam giới/ học các trở thành các quý ông.

"Biểu diễn kịch nghệ là thứ tôi chưa từng dám nghĩ tới trước khi đi du học. Tôi đã thật sự vượt quá vùng an toàn của bản thân, trở nên tự tin hơn và tôi đã được học rất nhiều những người bạn tài năng xung quanh cũng như được các thầy cô truyền cảm hứng rất nhiều!
Tôi yêu từng giây phút trên sân khấu và thật tuyệt vời khi có thể chia sẻ niềm đam mê với tất cả mọi người." Annie chia sẻ về trải nghiệm của mình khi tham gia lớp biểu diễn trong trường nữ sinh của mình.

 

Danh sách các trường NAM SINH/ NỮ SINH tham gia triển lãm du học trực tuyến các trường trung học Nội trú Mỹ, ANh & Canada 2021:

1. Church Farm School - Trường nam sinh - Đứng thứ 9 tại bang Pennsylvania

 

2. McCallie School - Trường nam sinh -  Xếp hạng A+, trường trung học số 1 bang Tennessee, là trường Nam sinh đứng thứ 28 trên toàn nước Mỹ

Trường rất mạnh về đào tạo STEM (Xếp thứ 6 theo bảng xếp hạng các trường trung học nội trú của Newsweek Mag).

McCallie School có chương trình ngoại khóa đa dạng: Đội cổ vũ, các hoạt động ngoài trời và nghệ thuật. Trường rất  mạnh về thể thao và STEM.

Sĩ số trung bình 1 lớp học nhỏ, chỉ 10 học sinh giúp sự tương tác giữa học sinh và giáo viên nhiều hơn, thầy cô giáo quan tâm tới từng học sinh.

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
McCallie School là trường trung học danh tiếng của Mỹ và bang

 

Cùng lắng nghe chia sẻ từ cậu bạn du học sinh Việt Nam tại trường McCallie để thấy rằng học tập ở một môi trường nam sinh thú vị và khác biệt như thế nào nhé!

Xin chào, tôi tên là Hoàn. Năm nay là năm thứ tư tôi học ở McCallie và tôi là học sinh của khóa 2021. Tôi bắt đầu hành trình ở McCallie vào năm lớp 9. Trong bốn năm vừa qua, tôi tham gia vào đội Phiên Tòa Giả của trường, làm gia sư cho một tổ chức phi lợi nhuận và đã hoàn thành một đề án nghiên cứu khoa học. Ngoài những hoạt động này, tôi cũng là một thành viên của câu lạc bộ Toán. Vai trò của tôi là tổ chức những cuộc trò chuyện và họp câu lạc bộ xoay quanh những chủ đề toán học.

Nói về học tập ở McCallie, thì có rất nhiều chủ đề đa dạng với mức độ am hiểu khác nhau cho học sinh lựa chọn. Vì tôi có rất nhiều sở thích khác nhau, tôi chọn học 5 lớp AP (trình độ cao) bao gồm Văn Học, Lịch Sử Mỹ, Kinh Tế Vi Mô và Vĩ Mô, Vật Lý và Toán Giải Tích. Tôi có thể chọn và theo được những lớp học này nhờ có một chương trình giáo dục và các lớp học chuẩn bị cho những lớp ở trình độ cao (AP). Điều quan trọng nhất đối với tôi là sự thử thách những lớp học này đề ra nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không thể bỏ thời gian ra khám phá những sở thích khác như triết học hay nghệ thuật. Là một học sinh của McCallie, tôi có cơ hội được lựa chọn giáo dục của mình. Giáo trình của trường rất phù hợp với góc nhìn này. Đời sống học tập ở McCallie hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của học sinh.

Là một ngôi trường được xếp hạng cao về thể dục thể thao, bạn có thể nhầm tưởng rằng đấy là sự lựa chọn duy nhất cho hoạt động ngoại khóa ở McCallie. Trên thực tế, McCallie không chỉ thi đua về thể thao. Học sinh không bắt buộc phải tham gia vào một hoạt động nhất định. Bạn hoàn toàn có thể vừa chơi thể thao, vừa tham gia vào những hoạt động bổ sung cho những môn học trên lớp. Hai năm đầu tiên ở McCallie, tôi có chơi Ultimate Frisbee (một môn vô cùng thú vị), đi cắm trại, chèo thuyền, và những hoạt động ngoài trời khác.

Đời sống ở ký túc xá của một trường nam sinh là một trải nghiệm khá độc đáo.

Tôi được kết bạn với những người đến từ những nơi mà tôi chưa từng nghe thấy, mỗi người với một hoàn cảnh khác nhau và một chuyện thú vị. Thỉnh thoảng, tôi có những cuộc trò chuyện hàng giờ với bạn bè, thầy cô, gia đình và cả những người đến thăm trường.

Cuối cùng, người bạn cùng phòng cũng sẽ mở mang đầu óc cho bạn, cho bạn thấy một lối sống khác mà bạn chưa từng biết đến. Sự hội tụ của những mặt khác nhau của đời sống ở ký túc xá ở McCallie làm trải nghiệm này rất khó quên.

 

3. Miss Hall's - Trường nữ sinh - Học bổng lên tới 100% - Xếp hạng A+, trường đứng thứ 45/270 các trường nữ sinh tại Mỹ, đứng thứ 4 trường nữ sinh toàn bang Massachusetts

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
Các nữ sinh Miss Hall's được học tập trong khu học xá hiện đại

 

Tọa lạc tại Berkshires phía Tây của Massachusetts, Miss Hall's là trường nội và ngoại trú dành cho nữ sinh giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 12, cách thành phố Boston và New York 2.5 giờ.

Lớp học trung bình chỉ khoảng 10 bạn, giúp các em học sinh được quan tâm và tương tác mức cao nhất.

Học sinh Miss Hall’s hiện đang học tập tại những trường đại học danh tiếng nhất như: Boston University, Bryn Mawr, Viện nghệ thuật Chicago, Clark University, Colby, Colgate, Cornell, Dartmouth, George Washington, Harvard, Lafayette, Middlebury. NYU, RISD, Yale, Massachusetts, Vermont...

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
Khuôn viên rộng lớn của Miss Hall's School

 

Miss Hall's tự hào có một chương trình Nghệ thuật đặc biệt, chương trình thực tập Horizons, STEAM, chương trình học cưỡi ngựa quanh năm và trượt tuyết vào mùa đông.

Học sinh được thử thách bản thân với các môn học chuyên sâu và nâng cao. Các môn học đều yêu cầu sự sáng tạo và trình bày trước công chúng, thúc đẩy sự tò mò, sáng tạo cho phép học sinh tham gia phản biện và mang lại cơ hội nghiên cứu sâu rộng cho các em.

4. Dana Hall School - Trường nữ sinh - Xếp hạng A+, Trường đứng thứ 2 trong danh sách các trường nữ sinh tốt nhất tại bang Massachusetts,  đứng thứ 10 tại khu vực Boston

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
Dana Hall đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất nhằm mục đích tạo môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất dành cho học sinh

 

Trường nữ sinh Dana Hall không giống tất cả các nơi mà các nữ sinh đã từ học, đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Trường chỉ cách Boston 30 phút, trường là nơi học sinh hoàn thành các bài tập và đạt đến mục tiêu trong niềm vui, cảm hứng và đầy hứng thú.

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
Đây là nơi các nữ sinh được học hỏi và phát triển tố chất lãnh đạo không chỉ trong lớp học, thông qua các hoạt động ngoại khóa độc đáo như kịch nghệ và khi tham gia các môn thể thao.

 

Với chương trình đặc thù về lãnh đạo, cưỡi ngựa và phát triển doanh nghiệp, Dana Hall sẽ giúp nữ sinh phát triển các kỹ năng để trở thành một lãnh đạo hiệu quả, một phụ nữ đa năng và một công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Tại Dana Hall, chúng tôi tin rằng ngoài các chương trình học tập xuất sắc, được quan tâm một cách công bằng ở cảm xúc, nhu cầu cũng như tinh thần, học sinh của Dana Hall sẽ phát triển một cách toàn diện, có các cơ hội hiếm có để khám phá mọi mặt của bản thân, như niềm đam mê đích thực, tài năng tiềm ẩn, đam mê và các phẩm chất lãnh đạo.

Từ 1881, những thành công không thể phủ nhận của nữ sinh Dana Hall tại trường đại học và trong cuộc sống đã minh chứng cho triết lý giáo dục của chúng tôi.

 

5. Chatham Hall - Trường nữ sinh - Xếp hạng A+, đứng thứ 2 các trường nữ sinh tại bang Virginia, đứng thứ 4 các trường trung học tại bang Virginia

 

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
 

 

Trường có quy mô lớp học nhỏ nhưng chất lượng, giáo viên rất quan tâm đến học sinh. Hơn 75% giáo viên Chatham Hall có trình độ cao học trở lên, họ là những người có chuyên môn, quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho học sinh.

Cùng với sự đa dạng cộng đồng của nữ sinh trong trường, đây sẽ là môi trường thuận lợi cho học sinh học tập và giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ nhiều quốc gia ngay tại ngôi trường Chatham Hall.

Ngoài các môn học chính, học sinh của trường còn được tham gia các môn thể thao bao gồm bóng rổ, khúc côn cầu, tennis, điền kinh, bóng chuyền, bơi lội, cưỡi ngựa… Các nữ sinh có thể thoải mái chọn lựa trong 28 câu lạc bộ để có thể tham gia như:  câu lạc bộ nghệ thuật, câu lạc bộ nấu ăn, câu lạc bộ Kịch, câu lạc bộ quốc tế…

Du học bậc trung học trường nam sinh nữ sinh
 

 

Do ở gần biển nên khí hậu ở Chatham là khí hậu cận nhiệt đới ẩm với đặc trưng mùa hè nóng và ẩm, mùa đông không quá lạnh.

Học sinh trường Chatham Hall sau khi tốt nghiệp được nhận các trường Top như: American University, Appalachian State University, Arizona State University, Auburn University...

 

6. Westover School - Trường nữ sinh - Xếp hạng A+, đứng thứ 3 các trường nữ sinh tại bang Connecticut, đứng thứ 38 các trường nữ sinh trên toàn nước Mỹ

Westover là trường bán trú và nội trú tư thục, thử thách các em nữ sinh thông minh, có ý chí trở thành những người phụ nữ tự tin. Tại đây các em có rất nhiều cơ hội để chia sẻ suy nghĩ tiêu cực, các cuộc thảo luận tích cực giúp các em xây dựng các kỹ năng và chuyên sâu hơn.

Các chương trình cải tiến như WISE (Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật) , IIG ( Đầu tư vào nữ sinh) và các Dự án chuyên sâu độc lập cho phép các em theo đuổi đam mê nhất định của mình đồng thời chuẩn bị cho đại học (và hơn thế nữa). Các chương trình biểu diễn nghệ thuật cho phép các em có cơ hội học tập và chia sẻ các thành quả của mình.

Trường luôn cam kết mang lại môi trường gắn kết thông qua các hoạt động được tài trợ bởi Rasin Center for Global Justice. Có lẽ điều quan trọng nhất, Westover thật sự là một cộng đồng, một nơi mà bạn biết tên mỗi người và quê hương của họ. Đây là nơi các cô gái thoải mái liều lĩnh vì họ sẽ không sợ bị nghĩ rằng mình ngốc và là nơi họ cảm thấy tự do khi là chính mình và các bạn khác cũng như nhau.

 

Để trò chuyện và gặp gỡ với đại diện các trường Trung học trên đây, Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký tham dự Triển lãm du học trực tuyến các trường Trung học Mỹ, Anh & Canada 2021 sẽ được tổ chức:

 

THỜI GIAN:  13:00 - 17:00 chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021.

HÌNH THỨC: Trực tuyến

Lưu ý: Quý phụ huynh và các em học sinh có thể sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad... để truy cập và website và tham gia trò chuyện, đặt câu hỏi và nghe thông tin về trường từ chính đại diện tuyển sinh thông qua cuộc gọi hình ảnh (video call).

Các trường đều có phiên dịch (nếu cần). Bên cạnh đó, phụ huynh và các bạn học sinh còn có cơ hội trò chuyện với học sinh Việt nam đang học tại trường và lắng nghe chia sẻ của các em.

 

 • LƯU Ý CÁC BƯỚC THAM GIA:

Bước 1: Bấm vào link đăng ký
Bước 2: Chọn “Đăng ký”
Bước 3: Điền thông tin, tạo tài khoản thông qua email, đồng ý với các điều khoản
Bước 4: Đăng nhập tham gia vào sự kiện.

Lưu ý: Khi đã tạo tài khoản, lần tiếp theo vào lại triển lãm chỉ cần bấm vào link và đăng nhập với thông tin tài khoản đã tạo để vào trang chủ của triển lãm.

 

Đăng ký

 

Ngoài ra, Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và nhận thông tin miễn phí một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 
 •  
 •  
 •  
 •  
 

 • 18:40 23/03/2021
Banner Liên hệ
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.