Đây là chương trình do Sở Di trú Mỹ (USCIS) ban hành lần đầu tiên vào năm 1990; trong đó có điều kiện, người tham gia phải đầu tư trực tiếp 1.000.000 USD vào một doanh nghiệp tại bất cứ vùng địa lý nào của Mỹ, hoặc đầu tư gián tiếp 500.000 USD vào một dự án nằm trong vùng kinh tế trọng điểm (Targeted Employment Area – TEA) do Chính phủ Mỹ chỉ định và thuộc sự quản lý của một Trung tâm Vùng (Regional Centers) được cấp phép, đồng thời phải tạo ra 10 việc làm từ khoản đầu tư. Với lựa chọn đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia quản lý việc kinh doanh. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần đảm bảo trên 18 tuổi (không giới hạn về độ tuổi tối đa), thỏa mãn các yêu cầu cơ bản về sức khỏe và lý lịch tư pháp, chứng minh được nguồn gốc tiền đầu tư là hợp pháp.

VÌ SAO EB-5 ĐƯỢC XEM LÀ LỰA CHỌN ĐẦU TƯ TỐI ƯU NHẤT

  • Với thời gian xét duyệt nhanh (chỉ mất từ 18-24 tháng để cả gia đình nhà đầu tư nhận được thẻ thường trú nhân), nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có những lợi ích đáng kể như: 
  • Nhà đầu tư có quyền được duy trì hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam, cũng như có thể ở lại Việt Nam để tiếp tục hoạt động học tập, kinh doanh mà không bị yêu cầu định phải định cư ngay tại Mỹ.
  • Có quyền tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào ở Mỹ
  • Có đầy đủ các quyền lợi cơ bản của một thường trú nhân Mỹ
  • Được bảo lãnh người thân
  • Con em được miễn phí hoàn toàn chi phí học tại các trường công lập từ tiểu học tới trung học
  • Theo học tại các trường cao đẳng/đại học chỉ chi gần 1/3 học phí so với du học sinh
  • Các quý phụ huynh có con đang đi du học và dự định cho con đi du học sẽ không còn lo lắng cơ hội việc làm sau du học vì con bạn hoàn toàn có quyền tự do chọn lựa công việc phù hợp như những công dân Mỹ.

Xem quy trình EB-5: TẠI ĐÂY