• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

THE NORTHWEST SCHOOL - NGÔI TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU BANG WASHINGTON, MỸ

Director: Tin tức chung Tin tức chung THE NORTHWEST SCHOOL - NGÔI TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU BANG WASHINGTON, MỸ

THE NORTHWEST SCHOOL - NGÔI TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU BANG WASHINGTON, MỸ

THE NORTHWEST SCHOOL là ngôi trường trung học có bề dày lịch sử và vô số thành tích đáng ngưỡng mộ, hằng năm trường luôn được các bậc phụ huynh trên khắp thế giới ưu ái lựa chọn là điểm đến học tập cho con em mình tại Mỹ, cùng tìm hiểu lý do ngay nhé!

The Northwest School (NWS) được thành lập năm 1980 là trường trung học cấp hai và cấp ba dành cho cả nam và nữ sinh, với số lượng khoảng 500 học sinh. 

 

Tọa lạc trong khu downtown Seattle, NWS là trường duy nhất tại Seattle có chương trình nội trú dành cho nam sinh và nữ sinh quốc tế. Địa điểm tuyệt vời của trường cho phép các học sinh quốc tế không chỉ có được sự học tập xuất sắc, mà còn khám phá được nhiều khía cạnh văn hóa và cuộc sống của Hoa Kỳ.

NWS mang tới cho học sinh trải nghiệm độc đáo với các khoá dự bị đại học tuyệt vời, các chương trình nghệ thuật và thể thao phong phú, một môi trường thân thiện và tương trợ. Những học sinh tốt nghiệp từ NWS theo học tại các trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước. Trường có danh tiếng là một cộng đồng trí thức mạnh mẽ và đã được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ với giải thưởng “Blue Ribbon School of Excellence”. 

TỌA LẠC TẠI VỊ TRÍ TRUNG TÂM, CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI 

Trường nằm trong khu lịch sử Capitol Hill của Seattle, là một trong những thành phố Hoa Kỳ xinh đẹp nhất và là trụ sở chính của hãng Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon, Expedia, Costco, và nhiều công ty nổi tiếng thế giới khác. Khuôn viên trường chỉ cách một vài phút đi bộ đến bờ biển Pacific Ocean, Pike Place Market nổi tiếng, tiệm cà phê Starbucks đầu tiên, Paramount Theater, Pacific Science Center, Space Needle và nhiều địa danh văn hóa và các hoạt động giải trí khác tạo cho các sinh viên nhiều cơ hội để học tập và giải trí trong thời gian học tại Hoa Kỳ.

Khuôn Viên rộng lớn của Trường chiếm một block của thành phố. Tòa nhà chính của trường được xây vào năm 1905 và là một nơi có tên trong Sổ Bộ Quốc Gia về Địa Danh Lịch Sử. Ngoài các phòng học và văn phòng, tòa nhà chính có những phòng nghệ thuật, đồ gốm, và khiêu vũ, có khu vực công cộng, thư viện, rạp hát black-box, và phòng rửa hình. Kế với tòa nhà chính là khu trường học mới xây có phòng ăn, rạp hát 175 chỗ ngồi, và một thao trường cỡ thường có sân chơi bóng rổ / bóng chuyền, và phòng tập thể dục. Trên mái của tòa nhà, là một sân rộng và phòng quan sát thiên văn.

MÔI TRƯỜNG KÝ TÚC XÁ AN TOÀN VÀ ĐẦY ĐỦ TIỆN NGHI

Cuộc Sống Tại Ký Túc Xác và Nội Trú Ký túc xá của trường tọa lạc trong khuôn viên trường và chứa khoảng 60 học sinh trung học cấp ba ở trên các tầng lầu được chia theo giới tính. Học sinh thường ở chung hai người một phòng. Các khu vực công cộng gồm có phòng nghỉ ngơi là nơi học sinh có thể đến nghỉ ngơi thoải mái, xem TV, hoặc chơi bóng bàn và đá banh bàn; có nhà bếp, phòng giặt quần áo; phòng có máy điện toán; và phòng học bài. Các học sinh ở trong ký túc xá có thể sử dụng sân bóng rổ và bóng chuyền và phòng tập thể dục trong nhà. Các cố vấn tại trường thường luôn có mặt tại ký túc xá để đoan chắc học sinh luôn được an toàn và vui vẻ. Các học sinh trong ký túc xá vui thích với những tiện nghi đầy đủ tại nhà ở, các buổi dã ngoại cuối tuần, những buổi tổ chức tại trường trong suốt cả năm, và được ăn những bữa ăn bằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong phòng ăn (cafeteria) mới.

THÀNH PHẦN HỌC SINH ĐA DẠNG, SĨ SỐ LỚP HỌC NHỎ

Thành Phần Học Sinh Trường có khoảng 500 học sinh - 150 học sinh cấp hai và khoảng 350 học sinh cấp ba. Trong số này, 74 học sinh trung học cấp ba là học sinh quốc tế. Các học sinh của trường The Northwest School đến từ Úc, Trung Quốc, Canada, Đức, Ethiopia, Mã Lai, Đại Hàn, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Nhật, và một số quốc gia khác. Tỷ lệ học sinh so với ban giảng huấn là 1:9 và sĩ số học sinh trong lớp trung bình là 16 người.

Khu trường học bên cạnh tòa nhà chính là một phòng ăn rộng rãi, rạp hát với 175 chỗ ngồi và khu phức hợp thể thao có sân chơi bóng rổ, bóng chuyền, phòng tập thể dục. Trên mái của tòa nhà là một sân rộng và phòng quan sát thiên văn. Ngoài ra, trường còn có các khu vực công cộng khác như thư viện, rạp hát black-box và phòng rửa hình.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐA DẠNG

Học Trình Trung Học Cấp Ba (lớp 9-12) Trường The Northwest School có một chương trình học liên ngành độc đáo, bao gồm chương trình kết hợp nhân văn, toán học ứng dụng, khoa học, ngôn ngữ, học hỏi về trình diễn nghệ thuật và mỹ thuật, và thi thể thao.

• Chương trình nhân văn kết hợp cuộc nghiên cứu về Lịch Sử, Anh Văn, Triết Học, Văn Học Nghệ Thuật, và Văn Chương vào một khóa học ba năm kết hợp tín chỉ kép (double-credit). Các lớp sẽ học mỗi tuần chín lần theo các hình thức giảng bài, thảo luận nhóm nhỏ, và dạy kèm môn viết văn cho ba đến bốn học sinh.

• Một loạt đa dạng các lớp học Toán bao gồm các khóa học về Đại Số I và II, Hình Học, Toán Sơ Cấp, Phân Tích Toán Học, Tích Phân Vi Phân, Thống Kê, và Tích Phân Vi Phân Bậc Cao. Học sinh có thể chọn tham gia kỳ thi Tích Phân Vi Phân AP để được nhận tín chỉ đại học. Các học sinh bậc cao nhất sẽ được mời tham dự Kỳ Thi Toán Học Hoa Kỳ.

• Chương trình Khoa Học gồm có các khóa học về Khoa Học Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học, Sinh Vật Học Động Vật Linh Trưởng, Hóa Học Bậc Cao, và Vật Lý. Cơ hội về nghiên cứu thực địa trong Sinh Vật Học Động Vật Linh Trưởng và Hóa Học cũng được bao gồm.

• Chương trình nghệ thuật có 57 khóa học được giảng dạy bởi các nghệ thuật gia chuyên nghiệp trong môn Khiêu Vũ, Âm Nhạc, Sân Khấu, và Mỹ Thuật. Học sinh các lớp nghệ thuật học trong 2 năm.

NHIỀU HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HẤP DẪN

Trường có 30 đội gồm Bóng Rổ, Bóng Đá, Bóng Chuyền, Việt Dã, Điền Kinh, và Ném Đĩa. Trường luôn ủng hộ những vận động viên có khát vọng tham gia trong các đội của vùng hoặc thành phố trong những môn thể thao như đánh gôn, chèo thuyền, và chèo kayak. Trường tạo nhiều cơ hội cho học sinh học hỏi môi trường thiên nhiên bên ngoài thành phố, qua các cuộc vui chơi như chèo thuyền kayak, leo núi, trượt tuyết, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại. Chương Trình Ngoài Trời có lịch trình các chuyến đi chơi trong ngày và vào cuối tuần trong suốt cả năm.

TRẠI HÈ QUỐC TẾ HÀNG NĂM (Tháng Bảy-Tháng Tám) 

Đã hơn 20 năm, trường The Northwest School đã có một chương trình mùa hè hấp dẫn và thu hút cho thanh thiếu niên tuổi từ 10-16 ở khắp Seattle, Hoa Kỳ và trên thế giới. Lấy hình mẫu từ học trình nghệ thuật tự do của trường chúng tôi, các trại viên chọn từ một loạt các môn học hấp dẫn, bao gồm các lớp Anh Văn, trình diễn nghệ thuật và mỹ thuật, thể thao, khoa học, và nhiều hơn nữa. Với kinh nghiệm giáo dục liên văn hóa, các giáo viên của chúng tôi được chuẩn bị để giúp cho các học sinh có được một trình độ Anh Văn bao quát và học hỏi phong cách đồng thời vẫn duy trì một học trình thú vị và thách thức. 

HỌC SINH NWS ĐƯỢC NHẬN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ

Những học sinh tốt nghiệp từ trường NWS theo học tại một số trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước. Mỗi năm có các đại diện từ hơn 100 trường đại học và viện đại học ở khắp Hoa Kỳ đến thăm trường để tuyển sinh các học sinh của NWS. Tất cả các học sinh của NWS đều được nhận vào các trường đại học và viện đại học. Điểm SAT giữa 50% của khóa tốt nghiệp 2015 là 1760-2050. Trọn danh sách các trường học có học sinh tốt nghiệp từ NWS có thể tìm thấy tại đây: http://northwestschool.org/our-programs/college- counseling/acceptance-and-attendance.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀNH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ

Những học sinh quốc tế nào đáp ứng đủ điều kiện về trình độ Anh Văn có thể học các lớp thông thường không cần học ESL.

Những học sinh quốc tế nào cần học ESL được học từ từ thêm nhiều khóa học chung với những học sinh Mỹ mỗi năm. Trong lớp 9, học sinh học bốn môn (Nhân Văn, Văn Phạm Vỡ Lòng, và Sân Khấu là Giao Tiếp) có học ESL, và học chung môn toán, Thể Dục Thể Thao và nghệ thuật với những học sinh Mỹ. Trong lớp 10 và 11, học sinh học hai lớp có ESL (Nhân Văn và Anh Văn) và học tất cả các lớp khác với học sinh Mỹ. Trong lớp 12, tất cả các học sinh quốc tế học trọn học trình của lớp 12. Ngoài ra, các em học lớp Luận Văn Anh Ngữ Bậc Cao để củng cố khả năng Anh Văn của các em.

Mỗi học sinh trong trường được chỉ định cho một người cố vấn trong chương trình học là người theo dõi sự tiến bộ của học sinh ở trường. Người cố vấn sẽ cùng với học sinh xem xét tất cả các đánh giá, giúp học sinh đặt ra mục tiêu dựa vào các đánh giá, và trợ giúp trong việc chọn khóa học trong các giai đoạn ghi danh. Học sinh quốc tế cũng làm việc với các cố vấn tại trường là người theo dõi chặt chẽ kết quả học tập của học sinh, giữ liên lạc với giáo viên của các em, và tạo sự nâng đỡ cũng như hỗ trợ.

Chương Trình Người Bạn Gia Đình của trường nối kết những học sinh sống trong ký túc xá với gia đình của những học sinh học ban ngày tại trường The Northwest School. Điều này cho phép học sinh quốc tế có được một "mái ấm khi xa nhà", được học hỏi về Seattle, và mở rộng cơ hội cho sự trao đổi văn hóa. Ngoài ra, nhóm đại diện phụ huynh quốc tế gồm các phụ huynh học sinh địa phương, thường xuyên gặp mặt với mỗi học sinh quốc tế và tạo mối liên kết giữa ban quản trị nhà trường và các gia đình học sinh tại quê nhà.

Học Sinh Quốc Tế Việc tuyển sinh vào trường The Northwest School có tính cạnh tranh, và không phụ thuộc vào một yếu tố nào duy nhất. Ủy ban giảng huấn và ban điều hành xem xét những thông tin sau đây như: đơn ghi danh, học bạ, đánh giá của giáo viên, sự giới thiệu cá nhân, điểm thi (TOEFL, IELTS, iTEP-SLATE, hoặc EIKEN), thăm viếng/phỏng vấn tại trường, và tài năng, phong cách, và phẩm chất lãnh đạo của một học sinh.

Tất cả học sinh quốc tế nộp đơn ghi danh vào trường Northwest School phải đáp ứng một trong những đòi hỏi về trình độ Anh Văn tối thiểu sau đây:TOEFL IELTS iTEP-SLATE EIKEN Lớp 9 (có học ESL) iBT 50 4.0-4.5 3.5 Lớp 3 Lớp 10 (có học ESL) iBT 60 5.0 4.5 Lớp 2 A Lớp 11 (có học ESL) iBT 80 6.0 5.5 Lớp Pre-1 Lớp 12 iBT 90 6.5 6.0 Lớp 1 Lớp 9-12 (không học ESL).

Hạn chót ghi danh vòng đầu tiên là tuần hai của tháng 12. Hạn chót ghi danh vòng thứ hai là tuần đầu của tháng Hai. Sau tháng Hai, các đơn ghi danh quốc tế được chấp nhận theo cách tuần tự tùy thuộc vào sự có chỗ trong trường và ký túc xá hay không.

Đăng ký

Mời quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký để được tư vấn và cung cấp nhiều thông tin hơn về trường.

 

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, Q. Hoàn Kiếm

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 

  • 10:23 01/10/2019
Banner Liên hệ
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.