• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Tham khảo danh sách những trường đã chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS/TOEFL

Director: Tin tức chung Tin tức chung Tham khảo danh sách những trường đã chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS/TOEFL

Tham khảo danh sách những trường đã chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS/TOEFL

Dịch COVID-19 đang khiến nhiều hoạt động ngưng trệ. Các kỳ thi quốc tế đã bị trì hoãn bao gồm cả IELTS/TOEFL. Đây là những chứng chỉ phổ biến được các trường Mỹ, Canada...cũng như Đại sứ quán làm căn cứ xét duyệt đầu vào, chứng minh ý định du học nghiêm túc của chúng mình. 

Danh sách các trường chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS TOEFL
 

Duolingo English Test: Giải pháp thay thế cho việc trì hoãn thi IELTS/TOEFL

Duolingo English Test là một dạng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tương tự IELTS/TOEFL thuộc hệ thống Duolingo. Bài thi kiểm tra kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh do vậy cũng khó nhận định được là dễ hay khó hơn bài thi IELTS/TOEFL.

Doulingo hoàn toàn thao tác trên thiết bị công nghệ và bài thi gói gọn trong vòng 1 giờ. Nếu bạn đã quen với hình thức làm bài thi trên giấy thì hãy chuyển sang thực hành làm bài trên các thiết bị công nghệ để có các kỹ năng cần thiết, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để hoàn thành bài thi tốt nhất các bạn nhé.

Tuy rằng khó có thể nhận định Doulingo là khó hơn hay dễ hơn so với IELTS/TOEFL, nhưng chúng mình sẽ có những lợi thế rõ ràng khi thực hiện bài test này:

 • Vì làm trên thiết bị công nghệ nên bạn có thể thực hiện bài thi trực tuyến tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Miễn sao khiến bạn có tâm lý thoải mái để làm bài test một cách tốt nhất. 
 • Lệ phí thi là 49 USD, thấp hơn so với lệ phí thi IELTS/ TOEFL
 • Hoàn thành trong 1 giờ thay vì 2 giờ 45 phút với bài thi IELTS và 4 giờ với bài thi TOEFL
 • Có kết quả trong 2 ngày

Và những thứ chúng mình cần chuẩn bị là:

 • Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp
 • Một nơi đủ yên tĩnh và đủ ánh sáng để có thể tập trung làm bài trong vòng 1 tiếng
 • Một máy tính với trình duyệt hỗ trợ và đầy đủ các chức năng như camera trước, micro và loa ngoài hoạt động tốt.

Vậy những trường nào hiện đang cho phép thay thế IELTS/ TOEFL bằng Doulingo ?

Hiện nay rất nhiều các tổ chức giáo dục với gần 800 trường đã chấp nhận thay thế bằng Doulingo. Bài thi Duolingo đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mỗi thí sinh qua một điểm số tổng trên thang điểm từ 10 - 160. Lưu ý là tùy theo mỗi trường mà yêu cầu mức điểm bài thi Duolingo sẽ khác nhau bạn nhé 👩‍💻

Những trường nào hiện đã chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS TOEFL
 

Dưới đây là danh sách các trường hiện đã chấp nhận Doulingo mà Capstone gợi ý cho bạn. Hãy tham khảo và chuẩn bị mọi thứ thật tốt để khi mọi thứ hoạt động bình thường trở lại sau thời gian dịch bệnh, chúng mình sẽ trở lại và còn mạnh mẽ hơn trước nữa nhé, đừng để những khó khăn mà "Cô Vy" mang lại cản trở giấc mơ du học của bạn 🤩

1. Oregon State University

Trường xếp hạng #70 trong các trường công lập hàng đầu nước Mỹ, xếp hạng 37 toàn nước Mỹ về sáng tạo trong nghiên cứu. 

Oregon State University hiện đang chấp nhận Doulingo 100 cho khoá học sau đại học và thạc sỹ đến mùa thu năm 2020

Bùi Việt Anh - cậu bạn du học sinh Mỹ tài năng của Capstone đã chọn Oregon State University để liên thông lên chương trình đại học ngành Marketing, với học bổng cao nhất dành cho sinh viên chuyển tiếp. Chuyên ngành Marketing đòi hỏi sự sáng tạo và tìm tòi không ngừng, Việt Anh cho rằng đây là môi trường học tập phù hợp nhất với cậu. 

Oregon State University nằm ở thành phố Corvallis, bang Oregon nước Mỹ với các ngành thế mạnh là kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật và cơ khí. Đặc biệt, Oregon còn là bang miễn thuế ở Mỹ, nên chi phí sinh hoạt rẻ hơn 8% so với các bang khác.

Bùi Việt Anh - du học sinh hiện đang học tại Oregon State University chuyên ngành Marketing

2. Washington State University

Trường Đại học Bang Washington (WSU) được thành lập năm 1890 và là một trong những trường Đại học đứng đầu của bang tại nước Mỹ. Trường là một tập thể đa dạng với trên 28.000 sinh viên đến từ hơn 50 bang và hơn 1.900 sinh viên quốc tế đến từ 98 quốc gia.

Tại WSU, sinh viên có trên 200 ngành học để lựa chọn, rất nhiều trong số đó đã được chứng nhận chất lượng xuất sắc ở cấp quốc gia và quốc tế. Kinh doanh, quản trị du lịch, kỹ thuật, truyền thông, nghệ thuật và nông nghiệp là một vài trong số những ngành học được xếp hạng cao tại trường. 

Đại học Bang Washington (WSU) xếp hạng #68 trong số các trường đại học công lập tại Mỹ. Trường đang chấp nhận Duolingo 120 cho bậc đại học đến mùa thu năm 2020.

Các giáo sư, giảng viên của trường được công nhận ở cấp quốc gia và quốc tế cho những thành tựu trong lĩnh vực khoa học, kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị.  

Phạm Ngọc Thái Linh - du học sinh tại Mỹ hiện đang là sinh viên của chương trình thạc sĩ ngành Apparel, Merchandising, Design and Textiles ngôi trường Washington State University danh tiếng. Với mơ ước xây dựng một thương hiệu lớn mạnh trên thị trường quốc tế, và Washington State University là nơi bạn ấy đã gửi gắm ước mơ của mình. 

Phạm Ngọc Thái Linh - cậu bạn xuất sắc của Capstone hiện đang là du học sinh Mỹ với ước mơ viết tên thương hiệu Việt Nam lên bản đồ thời trang quốc tế

Linh chia sẻ: "Washington State University là ngôi trường đáp ứng đúng cái mình còn thiếu. Không chỉ học về thiết kế, chất liệu và còn học về kinh doanh, sản xuất và xây dựng thương hiệu. Trường cũng đáp ứng sở thích của mình, mình thích môi trường yên bình, không ồn ã để tự do sáng tạo, chi phí cũng hợp lý so với rất nhiều trường tại Mỹ. Mình không chỉ muốn trở thành một nhà thiết kế giỏi, mà còn muốn là một doanh nhân xuất sắc. Mình tự hào vô cùng khi được theo học ngôi trường nổi tiếng có tuổi đời hơn 150 năm như vậy"

3. University of New Hampshire

University of New Hampshire - thuộc bang New Hampshire là ngôi trường với nền giáo dục đẳng cấp và được đầu tư lớn từ chính phủ. Ra đời từ năm 1866, University of New Hampshire luôn tự hào về chiều dài lịch sử của mình. Theo thời gian, UNH càng khẳng định hơn về uy tín cũng như vị thế của mình thông qua chất lượng giảng dạy.

Tiểu bang New Hampshire với khí hậu bốn mùa rõ rệt, cảnh quan xinh đẹp quanh năm và lòng nhiệt thành, hiếu khách của người dân bản địa, nơi đây luôn có sức cuốn hút lớn đối với du học sinh quốc tế trên khắp thế giới.

University of New Hampshire hiện đang chấp nhận thay thế Duolingo cho IELTS/TOEFL. 

Những chuyên ngành thế mạnh tại UNH bao gồm: Ngành Kinh tế, Kỹ sư, Nghệ thuật Tự do… 
Yêu thích lĩnh vực nghệ thuật đừng bỏ qua UNH, trường sở hữu hệ thống rạp chiếu phim 3D hiện đại bậc nhất phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên theo học ngành này.
Khoa Du lịch khách sạn sở hữu hệ thống 3 nhà hàng 5 sao, thư viện hiện đại trang bị toàn bộ máy tính Apple, hệ thống xe bus miễn phí phục vụ cho sinh viên

University of New Hampshire gồm 250 câu lạc bộ đa dạng, các nhà thi đấu thể thao và đội nhóm.

Hơn 90% sinh viên khi Du học Mỹ trường University of New Hampshire bang New Hampshire tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp với mức lương trung bình lên đến 45,000 USD/năm.

4. University of Mississippi

University of Mississippi (Ole Miss) nằm tại thành phố Oxford là trường đại học nghiên cứu công lập tại thành phố Oxford bang Mississippi. Trường được thành lập năm 1848 tại thành phố Oxford giàu lịch sử và đẹp như tranh vẽ ở miền Nam nước Mỹ, Oxford và được USA Today đánh giá là một trong sáu làng đại học tiêu biểu. Đồng thời thành phố Oxford cũng nằm trong Top 100 thành phố nhỏ đáng sống nhất tại Mỹ.

University of Mississippi là trường đại học nghiên cứu công lập nằm tại Oxford - một trong những thành phố đáng sống nhất tại Mỹ. Trường hiện đang chấp nhận  Doulingo Test thay thế cho IELTS/TOEFL

Trường có quy mô hơn 23.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia và hơn 70 ngành đào tạo bậc cử nhân, tự hào mang đến cho các bạn sinh viên những chương trình học thuật xuất sắc; cơ hội nghiên cứu, phát triển tư duy nghệ thuật, khám phá và đổi mới tư duy theo một cách riêng biệt. University of Mississippi luôn được vinh dự gọi tên trong TOP 100 trường đại học công lập tại Mỹ.

University of Mississippi là trường nằm trong TOP 200 các trường đại học đáng học nhất tại Mỹ

Điểm qua một số thành tích của trường:

 • 93% tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp (Niche.com)
 • Sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty lớn: ABB, Cooper Tire, DuPont, ExxonMobil, International Paper, Jacobs, L’Oréal, Package Corp. of America...
 • #1 Khuôn viên trường đại học đẹp nhất (Reader’s Choice, USA Today)
 • #78 các trường đại học công lập (U.S.News and World Report, 2019)
 • #152 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)
 • TOP 10 chương trình đào tạo kế toán (Public Accounting Report)

5. Arizona State University

Arizona State University (ASU) là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tỉnh bang Arizona nói riêng và lớn nhất nước Mỹ nói chung. ASU toạ lạc tại thành phố Tucson, gần bang California. Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như khí hậu ấm áp quanh năm, bang Arizona là một nơi có điều kiện sống lý tưởng cho du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế nói chung

Arizona State University (ASU) chấp nhận Doulingo 95-105 ( tuỳ chuyên ngành )

ASU cùng bao thế hệ sinh viên tài năng của trường đã không ngừng phát triển và gây dựng danh tiếng của trường trở thành ngôi trường đẳng cấp của toàn nước Mỹ.

 

👉Các bạn có thể tìm kiếm ngôi trường mình đang có ý định apply và xem thêm danh sách các trường đã chấp nhận Duolingo English Test thay thế IELTS/TOEFL tại đây:

https://englishtest.duolingo.com/institutions

👉 Link tham khảo bảng quy đổi điểm của Duolingo English Test tại:

https://englishtest.duolingo.com/scores

👉 Những câu trả lời từ các thắc mắc về VISA du học Mỹ trong mùa dịch bệnh hoành hành. Các bạn hỏi ? Capstone trả lời ! 

https://capstonevietnam.com/tin-tuc/tin-tuc-chung/visa-my-mua-covid-19-ban-hoi-capstone-tra-loi-3177.html

 

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời điểm này là lúc bạn cần nhất những lời khuyên, lựa chọn phù hợp khi ”giặc” Covid-19 vẫn đang hoành hành. Hãy liên hệ với Capstone để các Cố vấn giáo dục có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất trong thời điểm này. Các cố vấn đầy kinh nghiệm và siêu dễ thương của Capstone chắc chắn sẽ làm bạn ấm lòng và yên tâm trong những ngày này với những thông tin đầy đủ và chính xác nhất !

Và chúng ta sẽ sớm quay lại với guồng quay của mình. Vì vậy hãy chuẩn bị để trở lại thật mạnh mẽ và ngầu nhé !

Capstone vẫn luôn ở đây và lắng nghe bạn! 😊

 

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 
 •  
 •  
 •  
 •  

 • 17:48 13/04/2020
Banner Liên hệ
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.