• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID

Director: Tin tức chung Tin tức chung Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID

Theo một khảo sát toàn cầu gần đây, Ireland nằm trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới tạo ra các giải pháp sáng tạo ứng phó với cuộc khủng hoảng hiện nay. Ireland xếp thứ sáu trong bảng xếp hạng toàn cầu các quốc gia phản ứng tốt nhất về đổi mới sáng tạo đối với đại dịch.

Các công ty Ireland, là khách hàng của Enterprise Ireland, đã giúp đưa Ireland trở thành quốc gia hàng đầu về các giải pháp sáng tạo, giúp giảm tác động của Covid-19.

Các giải pháp sáng tạo từ các công ty Ireland trên rất nhiều lĩnh vực, từ các thiết bị công nghệ y tế đến các giải pháp chẩn đoán và phần mềm theo dấu, và đặt quốc gia chỉ đứng sau các quốc gia đổi mới sáng tạo khác như Mỹ, Canada và Israel.

Cuộc khảo sát được tiến hành bởi StartupBlink, một công ty xuất bản bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu của Thụy Sĩ-Israel, kết hợp với Chỉ số đổi mới y tế do Liên hợp quốc (HIEx) và các đối tác như Crunchbase, một nền tảng thông tin kinh doanh của Hoa Kỳ.

Vị trí xếp hạng hàng đầu của Ireland phản ánh thực tế là trong vài tuần sau khi Tổ chức Y tế Thế giới - WHO tuyên bố đại dịch, vào ngày 11/3, hơn 100 công ty là khách hàng của Enterprise Ireland đã có phản ứng tức thì với các giải pháp sáng tạo

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID
 

Kết quả là Ireland nằm trong top 20 quốc gia hàng đầu có những phát kiến đổi mới sáng tạo vượt bậc liên quan đến Covid.

Các bảng xếp hạng xem xét số lượng đổi mới ở mỗi quốc gia, thêm điểm cộng cho những quốc gia được chọn là ‘nổi bật trong cuộc chiến chống lại virus’.

Quy mô và phạm vi của phản ứng đổi mới của Ireland về đại dịch là vô cùng lớn. Ví dụ như công ty dược phẩm Mervue Labs ở Cork hợp tác với nhà sản xuất đồ uống mang tính biểu tượng Irish Distillers để tạo ra nước rửa tay.
Những sáng kiến tương tự sẽ được nhìn thấy giữa các công ty sức khỏe con người và động vật như Univet, Chanelle và Ovelle.

Công ty sản xuất khẩu trang Irema, một công ty sản xuất theo hợp đồng với tập đoàn 3M và các nhà cung cấp thiết bị y tế khác của Hoa Kỳ, đã mở rộng lực lượng lao động và xây dựng một dây chuyền sản xuất mới để đẩy mạnh sản xuất khẩu trang sử dụng nhiều lần.

Trong lĩnh vực kỹ thuật, Ireland cũng nắm giữ vị trí hàng đầu. Các công ty lâu đời như Automatic Plastics và Key Plastics, có khách hàng đa dạng từ bao bì dược phẩm và thực phẩm đến viễn thông và hàng không vũ trụ, đã sản xuất tấm che mặt cho nhân viên y tế sử dụng.

Các công ty khởi nghiệp tiềm năng cao cũng đang phản ứng khá nhanh, với CALT Dynamics, một công ty in 3-D được hỗ trợ bởi Stanley Black & Decker, làm tấm che bảo vệ.

Các công ty phần mềm đã vượt qua thách thức một cách toàn diện. Công ty giải pháp quản lý thực hành lâm sàng Wellola đã ra mắt một cổng thông tin liên lạc bệnh nhân an toàn cho các bác sĩ đa khoa HSE. Bằng cách cung cấp dịch vụ điều trị từ xa, phần mềm này giúp giảm thời gian chờ đợi, đồng thời bảo vệ cả bác sĩ và bệnh nhân khỏi sự lây lan của Covid-19.

Công ty phần mềm lập kế hoạch Swiftqueue đang tối ưu hóa các cuộc hẹn tại các trung tâm kiểm tra khẩn cấp Covid-19.

Các công ty cải tiến thiết bị y tế Ireland cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu giải pháp. PMD Solutions, công ty phát triển các thiết bị theo dõi bệnh nhân, đang thử nghiệm một giải pháp theo dõi hô hấp mới tại một trong những bệnh viện lớn nhất ở Dublin.

Jinga Life cho phép mọi người ghi lại một cách an toàn, lưu trữ và chia sẻ thông tin y tế của riêng họ. Bằng cách cung cấp cho chuyển giao kỹ thuật số những thứ như quét CT, MRI và tia X, nó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng từ việc xử lý các công nghệ hiện tại như CD.

Công ty chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số PatientMpower cung cấp các giải pháp công nghệ cho những người mắc bệnh mãn tính. Công nghệ giám sát từ xa cho phép bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao liên tục cho các bệnh nhân dễ bị tổn thương mà không cần đến bệnh viện trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID
 

Một trong những nhà cung cấp sức khỏe tâm thần kỹ thuật số hàng đầu thế giới, SilverCloud Health, đang mở một phần nền tảng miễn phí để giúp hàng triệu người đối phó với tác động của Covid-19.

Shoppers Drug Mart, công ty Ireland có văn phòng tại Boston, Dublin và London và các khách hàng như Cơ quan y tế Ireland (HSE) và Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS) và chuỗi nhà thuốc bán lẻ Canada, đang cung cấp các chương trình hỗ trợ về giảm stress, giấc ngủ và khả năng phục hồi miễn phí cho khách hàng của mình.

Theo dõi và truy tìm là một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Waterford, NearForm đang hợp tác với HSE để phát triển một ứng dụng theo dõi di động nhằm ứng phó với căn bệnh này.

Công ty trí tuệ nhân tạo Oblivious AI đã phát triển một giải pháp theo dõi liên lạc Covid-19, cung cấp thông tin chính xác với tốc độ đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mọi người. Công nghệ mới này đang được thí điểm tại Ấn Độ.

Taoglas là công ty chuyên về Internet vạn vật, đang giúp các tổ chức khu vực công và tư nhân quản lý quy mô đám đông nhằm duy trì sự xa cách xã hội ở cả không gian trong nhà và ngoài trời.

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID
 

Ứng dụng rửa tay thực tế mở rộng SureWash, được sử dụng bởi các nhân viên y tế trên toàn cầu để đảm bảo vệ sinh tay đúng cách, đã được công ty cung cấp cho công chúng, để ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng.

HiberGene, có trụ sở tại Dublin, đang phát triển các xét nghiệm chẩn đoán phân tử đối với các bệnh truyền nhiễm ở người, đang phát triển một thử nghiệm mới và nhanh chóng cho coronavirus mới

Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID
Ireland dẫn đầu trong các sáng kiến về COVID

Công ty công nghệ sinh học Ailto Aalto Bio Reagents của Ireland đã đưa ra một loại protein mới với sức mạnh để chiến đấu với Covid-19 trên ba mặt trận - chẩn đoán, vắc-xin và nghiên cứu.

Công ty công nghệ y tế Aerogen đã đi tiên phong trong những cách mới để giúp những người bị suy hô hấp sử dụng công nghệ phân phối thuốc khí dung.

Không giống như máy phun sương thông thường, Aerogen có thiết kế mạch nội tuyến, có nghĩa là mạch thông gió không cần phải bị phá vỡ để vận chuyển thuốc. Do đó, đội ngũ quản lý của nó tin rằng nó có thể là một lựa chọn khả thi để giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng đầu trong ngành cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Cuối cùng, công nghệ plasma cải tiến được phát triển bởi công ty Ailen Novaerus đang giúp đóng vòng kiểm soát nhiễm trùng của tay, bề mặt và bây giờ là không khí. Nó sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế giúp tiêu diệt virus trong không khí bằng cách hút không khí từ phòng và truyền qua các cuộn plasma được cấp bằng sáng chế để tiêu diệt chúng, làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

(Nguồn: Education In Ireland)

 

  • 22:09 14/05/2021
Đăng Ký Để Nhận Tư Vấn Từ Cố Vấn Giáo Dục Của Capstone
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.