Cảm động "tâm thư" phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent (Canada) giữa mùa Covid-19!

Director: Tin tức chung Tin tức chung Cảm động "tâm thư" phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent (Canada) giữa mùa Covid-19!

Cảm động "tâm thư" phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent (Canada) giữa mùa Covid-19!

Trong thời điểm này, những sự quan tâm giữa nhà trường và học trò không còn là trách nhiệm nữa mà đó chính là tình cảm gắn bó của những người trong gia đình với nhau <3 Mời các bạn cùng đọc những dòng thư xúc động của một người cha gửi đội ngũ nhân viên nơi con gái mình theo học.

Cảm động tâm thư phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent Canada giữa mùa Covid-19!
 

"Gửi ngài hiệu trưởng, giáo viên và nhân viên Đại học Trent,

Con gái tôi là Ziyi Li đang là sinh viên ngành điều dưỡng tại Trent. Tôi là Min Li, là cha của Ziyi. Ngay lúc này đây, mặc dù tôi đang ở Trung Quốc xa xôi ngìn dặm, tôi luôn luôn con gái Ziyi của tôi ở bên kia đại dương. Người Trung Quốc thường có câu" Cho dù một chuyến đi của con có dài hay ngắn, gần hay xa thì người mẹ sẽ luôn luôn lo lắng"( mặc dù tôi là một người cha, nhưng tâm trạng của tôi cũng giống như câu nói ấy). Từ khi con gái đi du học Canada vào tháng 9 năm ngoái, chúng tôi bắt đầu quan tâm đến các thông tin về Canada, đặc biệt là Peterborough. Ví dụ như lịch sử, thói quen ăn uống, thời tiết vân vân.

Gia đình chúng tôi sống tại Hainan, một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp tại phía nam Trung Quốc. Chưa từng có tuyết xuất hiện trên vùng đất của chúng tôi. Khi Ziyi nhìn thấy tuyết rơi trong khuôn viên trường lần đầu tiênvào tháng 11, con bé đã thật sự hào hứng và đã chụp rất nhiều ảnh gửi cho chúng tôi cùng xem. Tôi và vợ, Lihua Wu, và con trai 7 tuổi của chúng tôi thật sự kinh ngạc với cảnh tượng tuyệt đẹp này. Một trong những bức hình thật sự gây ấn tượng chúng tôi nhiều nhất đó là hình ảnh dấu chân của những chú sóc trên nền tuyết dày.

Trước khi nhập học vào kì tháng 9, tôi đã dẫn con gái tới Canada để thăm quan campus tuyệt đẹp này và trải nghiệm cuộc sống ở Peterborough 1 tuần. Chúng tôi đã tới rất nhiều nơi tuyệt đẹp vào lúc đó. Như là Riverview Park & Zoo, khu vực Trung tâm thành phố gần bến cuối, và nhà hành Tim Hortons nổi tiếng. Và chỉ như vậy, tôi và Ziyi đã thực sự cảm thấy yêu thành phố yên tĩnh và thân thiện này. Trong một tuần đó, tôi đã đi gần như mọi ngóc ngách của khuôn viên Trent. Tôi tới thăm thư viện Bât nhiều lần, cũng như tới Trung tâm sinh viên. Tôi thưởng thức ly cafe của Starbucks và xem những thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết nói chuyện, cười đùa quanh tôi, làm tôi nhớ lại quãng đời sinh viên của mình. Giờ đây, cho tới tận giây phút này, khi tôi nghĩ về Peterborough và Trent, trái tim tôi vẫn cảm thấy ngập tràn niềm vui và sự ấm áp.

Vào tuần trước, khi đại dịch COVID-19 tới Peterborough Ziyi nói với tôi trường sẽ đóng cửa và các bài giảng sẽ được chuyển qua online. Trong khi sinh viên ở trong kí túc xá cần chuyển ra ngoài. Vì con gái tôi ở một mình tại Canada, tôi và Lihua rất lo lắng cho con bé.

Ngoài sự mong đợi , Ziyi nói nhà trường sẽ sắp xếp chỗ ở và các hỗ trợ cần thiết cho những sinh viên không thể trở về nhà. Ziyi cũng nói rằng, trong thời gian đặc biệt này, sự hỗ trợ nhiệt thành từ Trent làm con bé có cảm giác như được hỗ trợ từ chính gia đình vậy, đó là lý do chính làm con bé cảm thấy thoái mái và lạc quan trong lúc này. Sau khi nghe tin này từ con gái mình cả tôi và vợ đều cảm thấy thật sự xúc động .Chúng tôi chân thành cảm ơn Trent đã giúp đỡ con gái chúng tôi.Tôi tin rằng cùng nhau chúng ta sẽ sớm vượt qua được thời gian này!

Gia đình tôi dự định đến thăm Canada vào mùa hè .Con trai tôi rất mong đợi được đi dạo bộ với chi gái mình trong khuôn viên Trent, dọc bờ sông Otonnabee . Trong khi tôi sẽ uống cafe cùng với vợ trong nhà hàng Tim Hortons. Chúng tôi tin rằng ngày đó sẽ đến sớm thôi. Một lần nữa, gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới trường Đại học Trent.

Sincerely,

Min Li

🌟🌟🌟

Cảm động tâm thư phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent Canada giữa mùa Covid-19!
 

🌟 Những điểm nổi bật về Trent University:

ĐẠI HỌC TRENT UNIVERSITY - # 1 BANG ONTARIO - CANADA
▪️Trường được thành lập từ năm 1964 tại tỉnh bang Ontario, đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada thu hút hơn 550 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.
Trent trong các bảng xếp hạng:
▪️#1 về bậc cử nhân đại học tại Ontario; #3 tại Canada Theo bảng xếp hạng Maclean’s University Ranking 2019.
▪️#1 tại Canada về Học bổng trong suốt 19 năm
▪️#1 tại Ontario về Tư vấn học thuật
▪️#1 tại Ontario về sinh viên nhận giải thưởng National Awards
▪️#2 tại Ontario về Sự Sáng tạo và nơi đào tạo những Nhà Lãnh đạo Tương Lai
▪️Nằm trong Top 6.3% các trường Đại học Danh Tiếng Trên thế giới
▪️95% sinh viên hài lòng khi học tập tại Trent
▪️94% hài lòng với chất lượng đào tạo chung tại Trent

Cảm động tâm thư phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent Canada giữa mùa Covid-19!
ĐẠI HỌC TRENT UNIVERSITY - # 1 BANG ONTARIO - CANADA
Cảm động tâm thư phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent Canada giữa mùa Covid-19!
Cảm động tâm thư phụ huynh gửi đội ngũ giảng viên đại học Trent Canada giữa mùa Covid-19

🍀🍀🍀

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hãy click vào http://bit.ly/Tuvanhocbong hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi tại m.me/CapstoneVN để nhận những tư vấn của Capstone nhé!

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời điểm này là lúc bạn cần nhất những lời khuyên, lựa chọn phù hợp khi Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Hãy liên hệ với Capstone để các Cố vấn giáo dục có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất trong thời điểm này. Các cố vấn đầy kinh nghiệm và siêu dễ thương của Capstone chắc chắn sẽ làm bạn ấm lòng và yên tâm trong những ngày này với những thông tin đầy đủ và chính xác nhất!

Thân mến,

Capstone Việt Nam

 • 18:34 17/04/2020
 

Copyright © 2020 Capstone Vietnam

1