Trò chuyện hòa hợp với người Mỹ? Bạn phải biết những điều sau!

Director: Thông tin hữu ích Thông tin hữu ích Trò chuyện hòa hợp với người Mỹ? Bạn phải biết những điều sau!

Trò chuyện hòa hợp với người Mỹ? Bạn phải biết những điều sau!

Mỹ thực sự là một “melting pot” nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Người Mỹ sống theo chủ nghĩa cá nhân, với những nếp sống và nét văn hoá kỳ quặc ở khắp mọi nơi. Tôi sẽ khái quát qua vài điều mà có thể hoàn toàn trái ngược với những gì bạn nghĩ về nơi này.

Hầu hết người Mỹ thấy thích thú khi bạn nhìn thẳng vào mắt họ và mỉm cười trong lúc giới thiệu bản thân mình, cũng như một cái bắt tay lúc thích hợp. Chúng tôi thường thấy thoải mái với những người ấm áp, tốt bụng và hài hước. Tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra nồng nhiệt thái quá, chúng tôi sẽ hoài nghi về động cơ thật sự của bạn! Nhưng nhìn chung người Mỹ vẫn thích giao du với những tuýp người thân thiện, cởi mở.

Làm thế nào để hòa hợp với người Mỹ?
Làm thế nào để hòa hợp với người Mỹ?

Thường thì chúng tôi không dễ xúc động, và thích có khoảng không gian cá nhân. Tôi biết điều này khác nhau ở một số nền văn hóa, ngay cả trong nước Mỹ cũng vậy. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ khoảng cách ít nhất một chiều dài cánh tay khi nói chuyện với bất kỳ người Mỹ nào. Nếu bạn tiến lại quá gần, chúng tôi sẽ có xu hướng lùi lại phía sau.

Trong các cuộc trò chuyện, hãy thận trọng khi nói đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo hoặc chính trị. Mỹ có nhiều loại người và có mặt ở khắp mọi nơi, lời nói của bạn rất có thể sẽ vô tình “động chạm” ai đó xung quanh mình đó!

Nếu gặp người miền Nam, đặc biệt là người sống ở vành đai kinh thánh (the Bible Belt), hãy cư xử lịch sự, tôn trọng và đừng tỏ ra thân mật thái quá. Đặc biệt, nếu người đó lớn tuổi hơn bạn, hoặc là một người khá bảo thủ, cách xưng hô phù hợp là gọi họ bằng Sir hoặc Ma’am. Người miền Nam rất chú trọng cách cư xử. Bạn sẽ nhận được một cái liếc mắt không mấy thiện cảm nếu hành xử quá trắng trợn và không đúng mực.

Đối với người đến từ bờ biển phía Đông Bắc hoặc phía Tây, bạn chỉ cần tử tế và trung thực. Hầu hết các quy tắc xưa cũ ở các vùng này đều không còn, ngoại trừ một số người lớn tuổi. Mọi người ít khi chủ động tiếp xúc với bạn trên đường phố, nhất là ở các thành phố lớn, nhưng hầu hết đều sẽ đáp trả tử tế nếu bạn mỉm cười và nói xin chào. Hãy luôn nói xin vui lòng (please), nói lời cảm ơn và bày tỏ sự nhiệt tình, vui vẻ, và cũng đừng sợ nói ra suy nghĩ của bản thân. Đừng quá lo rằng những suy nghĩ chưa được gạn lọc, những lời nói chưa được chau chuốt sẽ xúc phạm họ hay khiến họ phật ý, miễn là đó là những lời chân thật và xác đáng.

Đối với người miền Trung Tây, nó có thể đi theo bất kỳ cách nào. Tôi sẽ đặc biệt chú trọng hình thức trừ khi họ có vẻ thoải mái. Tôi nghĩ rằng hầu hết người Trung Tây thật sự rất tử tế và không quá xét nét những gì bạn làm, nhưng là ai thì cũng thích được tôn trọng mà phải không?

Tất nhiên, những điều này đều phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể và luôn có ngoại lệ. Tôi đã qua gặp những người cực kỳ khó tính ở miền Bắc cũng như những người đầy phóng khoáng và hoang dã ở miền Nam. Những gì bạn cần làm là trực tiếp nói chuyện, nắm bắt các “tín hiệu” để hiểu hơn về người mà mình tiếp xúc.

Nguồn: James Christy - Quora.com

  • 14:55 14/01/2019
 

Copyright © 2020 Capstone Vietnam