Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?

Director: Thông tin hữu ích Thông tin hữu ích Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?

Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?

Không phải ngẫu nhiên khi mà hiện nay có rất nhiều sinh viên chọn học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) rồi sau đó mới chuyển tiếp lên Đại học. Các số liệu thống kê trong các năm gần đây cho thấy hiện có khoảng 92.000 sinh viên quốc tế và gần 50% sinh viên Mỹ theo học tại một trường CĐCĐ trước rồi sau đó mới chuyển tiếp lên Đại học. Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên theo học tại các trường CĐCĐ tại Mỹ.

Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?
Hình 1: CĐCĐ Lane luôn là điểm đến tuyệt vời của sinh viên quốc tế

Vậy thì điều gì làm cho CĐCĐ có sức hút như vậy?

Trước tiên phải kể đến đó là học phí. Thường học phí học tại các trường CĐCĐ thấp hơn một nửa thậm chí chỉ bằng 1/3 mức học phí khi học tại các trường Đại học, điều này sẽ giúp cho sinh viên tiết kiệm được khoảng 15.000 – 30.000 USD mỗi năm. Tiếp theo các trường CĐCĐ luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học một cách dễ dàng. Ở Mỹ, hầu hết các chương trình cử nhân Đại học 4 năm đều yêu cầu sinh viên học chương trình giáo dục đại cương trong 2 năm đầu. Như vậy sinh viên có thể chọn học chương trình đại cương 2 năm tại một trường CĐCĐ cộng với 2 năm tại một trường Đại học để hoàn tất ngành học của mình và tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân không khác gì sinh viên học tại Đại học 4 năm liên tiếp.

Bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời, chuyên ngành học phong phú đa dạng, sĩ số lớp nhỏ, xét tuyển đầu vào dễ dàng, linh hoạt, không yêu cầu TOEFL hay IELTS, thì cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Mỹ và đa dạng các cơ hội thực tập thực tế (Optional Practical Training) cũng là các yếu tố thu hút sinh viên học tại các trường CĐCĐ.

Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?
Hình 2: Trong khuôn viên trường Lane

 

Tọa lạc ngay tại thành phố Eugene -  được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất của Mỹ với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, môi trường sống an toàn và văn hóa đa dạng, Cao đẳng Cộng đồng Lane nổi tiếng trên toàn nước Mỹ khi là trường CĐCĐ duy nhất ở bang Oregon là thành viên của Hiệp hội các trường CĐCĐ vì sự đổi mới (The League for Innovation) danh tiếng cũng như xuất sắc trong việc đào tạo Đại học. Các chương trình học tại Lane luôn mang tính đổi mới, sáng tạo, nhiều ứng dụng và bám sát thực tế. Đây cũng chính là lý do tại sao sinh viên của Lane luôn được hơn 800 các nhà tuyển dụng đánh giá cao và sắp xếp chỗ thực tập cho hơn 2.000 sinh viên mỗi năm khiến Lane trở thành trường CĐCĐ có chương trình thực tập lớn thứ 2 trong số hơn 1.200 các trường CĐCĐ tại Mỹ.

Hoàn tất chương trình học 2 năm đầu đại học tại Lane, sinh viên có thể chuyển tiếp lên tất cả trường Đại học ở Mỹ để hoàn tất chương trình 2 năm cuối đại học trong đó có rất nhiều sinh viên đã thành công chuyển tiếp vào các trường Đại Học danh tiếng của Mỹ như Stanford University, Georgetown University, University of Washington, University of Southern California và rất nhiều trường đại học danh tiếng khác với các mức học bổng có giá trị.

Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ ?
Hình 3: Khác với các trường CĐCĐ, Lane có khu căn hộ dành cho sinh viên quốc tế

Khi học tại Lane, sinh viên sẽ có cơ hội sống tại khu căn hộ Titan Court được trang bị đầy đủ tiện nghi, hiện đại nằm ngay tại trung tâm thành phố chỉ cách các cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các điểm đến thú vị khác một khoảng đi bộ ngắn. Đặc biệt, Lane còn cung cấp rất nhiều các hoạt động hỗ sinh viên quốc tế hoàn toàn miễn phí như đưa đón tại sân bay, các hoạt động định hướng, chương trình gia sư, tư vấn kế hoạch học tập, lập kế hoạch chuyển tiếp và nhiều hỗ trợ khác.

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu thêm thông tin về trường, bộ phận tuyển sinh khu vực của CĐCĐ Lane tại Việt Nam tổ chức Hội Thảo Thông Tin với thông tin chi tiết như sau:

Thời gian: 9g00 – 11g30 sáng Chủ nhật ngày 22/11/2015

Địa điểm: Khách sạn Pullman – 148 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. HCM

Đây là dịp để học sinh và quý phụ huynh có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp Phó hiệu trưởng của trường, Giám đốc chương trình quốc tế, Phó Giám đốc phụ trách tuyển sinh quốc tế và đại diện của trường Lane tại Việt Nam để cùng tìm hiểu thông tin về chương trình học, đời sống sinh viên, chương trình thực tập và chuyển tiếp cũng như các thủ tục nhập học... Đặc biệt nhà trường có nhiều suất học bổng hấp dẫn giành cho các bạn đăng kí học tại Lane trong học kì mùa Xuân 2016.

Mọi thắc mắc về chi tiết và đăng ký tham dự Hội Thảo Thông Tin – Cao đẳng Cộng đồng Lane vui lòng liên hệ:

Bộ phận tuyển sinh khu vực của CĐCĐ Lane tại Việt Nam

Hotline: 090 455 3458 (Mr. Lượng)

Địa chỉ: 22 Trần Quý Khoách, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

  • 13:31 22/10/2015
 

Copyright © 2020 Capstone Vietnam

1