Visa du học tại Canada

Director: Visa Visa Visa du học tại Canada

Visa du học tại Canada

Xin visa du học Canada. Bạn có thể nộp hồ sơ xin Giấy phép học tập Canada trực tuyến hoặc trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Hồ sơ nộp trực tiếp thường được xét duyệt lâu hơn hồ sơ nộp online.

Xin visa du học Canada

Bạn có thể nộp hồ sơ xin Giấy phép học tập Canada trực tuyến hoặc trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Hồ sơ nộp trực tiếp thường được xét duyệt lâu hơn hồ sơ nộp online. Để nộp hồ sơ online, bạn cần có thẻ tín dụng và có thể scan toàn bộ giấy tờ của mình. Danh sách giấy tờ cần nộp đã có trên website www.canada.ca, bạn cũng có thể đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada gần nhất để được hỗ trợ thêm.

Visa du học tại Canada
Visa du học tại Canada

Quy trình xin visa du học Canada thông thường sẽ như sau:

  • Bạn phải xin được thư nhập học từ một cơ sở giáo dục được chỉ định. Sinh viên muốn học tập tại Quebec phải xin thêm thư chấp thuận từ chính quyền tỉnh bang Quebec. Hai loại thư này phải có trước khi nộp hồ sơ xin visa. Thư nhập học có thể nộp bản gốc hoặc bản in đều được.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada theo danh sách giấy tờ cần thiết từ website www.canada.ca hoặc từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Sinh viên Việt Nam sẽ cần xin giấy phép tạm trú tại Canada.                     
Visa du học tại Canada
Visa du học tại Canada
  • Nếu chọn nộp hồ sơ online, bạn sẽ cần trả lời  một số câu hỏi trên hệ thống xem có đủ điều kiện không. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được một mã số hồ sơ cá nhân có giá trị trong 60 ngày cùng hướng dẫn nộp hồ sơ online gồm danh sách giấy tờ cần thiết, cách nộp phí… Khi đã sẵn sàng, bạn sẽ phải mở một tài khoản trên website www.canada.ca, đăng tải file scan các giấy tờ cần thiết, đóng phí bằng thẻ tín dụng và chờ kết quả.
  • Nếu chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, bạn cần in toàn bộ các form mẫu được yêu cầu và các giấy tờ cần thiết mang đến trung tâm và đóng phí bằng tiền mặt tại đây.
  • Một số trường hợp có thể được phỏng vấn bởi nhân viên lãnh sự quán Canada.
  • Một số yêu cầu khác để xin visa du học Canada
  • Học sinh Việt Nam sẽ cần phải cung cấp sinh trắc học (ảnh chân dung và vân tay).
  • Học sinh Việt Nam sẽ phải đi khám sức khỏe và nộp kết quả khám sức khỏe cùng hồ sơ xin visa du học Canada.
  • Học sinh Việt Nam sẽ phải nộp Lý lịch tư pháp.

 

                                                       Kết quả hình ảnh cho nộp hồ sÆ¡ xin thị thá»±c canada

Học sinh Việt Nam phải chứng minh tài chính bằng giấy tờ hoặc thông qua chương trình CES. Hiện tại số tiền được yêu cầu là 10.000 CAD phí sinh hoạt (11.000 CAD nếu học tại Quebec) bên cạnh học phí một năm. Bạn cũng cần chứng minh rằng mình có đủ tiền để mua vé quay về Việt Nam. Để chứng minh tài chính, học sinh có thể nộp một số giấy tờ như: sao kê tài khoản ngân hàng, hóa đơn đóng học phí và nhà ở, thư bảo trợ từ cha mẹ…

Visa du học tại Canada
Visa du học tại Canada

Các bước tiếp theo sau khi xin visa du học Canada

Nếu hồ sơ xin visa du học Canada của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận cùng visa tạm trú dán trên hộ chiếu. Bạn cần mang theo thư chấp thuận này, hộ chiếu (có dán visa) cùng giấy tờ tài chính đến Cơ quan hải quan Canada (Canada Border Services Agency) tại cửa khẩu để lấy Giấy phép học tập tại Canada và nhập cảnh vào Canada.

Quan tâm đến thông tin du học Canada nói chung và Visa du học Canada nói riêng, mời bạn đăng ký thông tin tại ĐÂY để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 

  • 17:33 30/11/2018
 

Copyright © 2020 Capstone Vietnam