Tổng quan du học hè

Hè là quãng thời gian ưa thích bậc nhất đối với các bạn học sinh. Nếu như trước đây các bậc phụ huynh thường tìm tới các lớp học thêm hay các khoá tiếng Anh cho con em mình để bổ sung kiến thức trong hai tháng hè thì xu hướng ngày nay lại thiên về các hoạt động ngoại khoá hoặc các chuyến du học hè ngắn hạn tại nước ngoài. Phụ thuộc vào độ tuổi của học sinh cũng như quỹ thời gian của các bạn, các chương trình du học Hè có thể kéo dài từ hai tuần cho tới hai tháng với những chương trình học thuật đan xen tìm hiểu văn hoá, tham quan và các hoạt động thể chất phù hợp với từng quốc gia được lựa chọn để trải nghiệm. 

Capstone Việt Nam cung cấp các khoá du học hè ngắn hạn tại nhiều quốc gia trên giới như: Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Úc, Canada, Vương Quốc Anh và các nước châu  u khác.

Lợi ích khi tham gia các khóa du học Hè

1. Khả năng phát triển ngôn ngữ

Đa phần các khoá học hè hiện nay tập trung vào bồi dưỡng, phát triển khả năng tiếng Anh cho học sinh cũng như cung cấp các hoạt động ngoại khoá để tăng tối đa trải nghiệm văn hoá và phát triển kỹ năng mềm. Các bạn được học trực tiếp với các giáo viên ngôn ngữ bản địa và thực hành trao đổi các kiến thức đã học với bạn bè xung quanh, đặc biệt là những người bạn tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

2. Kết nối và mở rộng kiến thức 

Các trại hè quốc tế là nơi giao lưu, học hỏi của học sinh tới từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Các em được làm quen với các bạn mới và tìm hiểu về các nền văn hoá khác nhau. Không chỉ mở rộng được các mối quan hệ, các học sinh của chúng ta còn tự tin hơn trong giao tiếp để chia sẻ những giá trị của bản thân, của đất nước mình tới bạn bè quốc tế. Trước kia, nếu các em chưa từng nghĩ mình có thể chuẩn bị một bữa ăn như cha mẹ hay làm cho mình, đứng trước đám đông để diễn thuyết hay biểu diễn văn nghệ, thì những điều đó là hoàn toàn có thể trong các chương trình du học hè. 

3. Tiền đề cho ước mơ du học dài hạn sau này

Không phải tất cả các chương trình du học hè đều là các khoá học tiếng Anh ngắn hạn kết hợp trao đổi văn hoá. Hiện nay có nhiều trường, đặc biệt là các trường đại học, tổ chức những chương trình hè cho các bạn học sinh bậc trung học phổ thông, tập trung vào các dự án chủ đề xác định. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những bạn đang băn khoăn tìm kiếm một ngành học hoặc định hướng cho bản thân. Đây là một cơ hội để các bạn được trải nghiệm thực tế những lĩnh vực mình quan tâm như sinh học, y khoa hay kỹ thuật, v.v… và đánh giá mức độ phù hợp với bản thân cho con đường phát triển lâu dài.

Nắm bắt được nhu cầu của các bậc phụ huynh và các học sinh, nhiều trường và các tổ chức du học hè đã lồng ghép các chuyến tham quan trường đại học lớn vào các hoạt động ngoại khoá cho học sinh. Các bạn được chào đón, tham quan và giải đáp các thắc mắc về những ngôi trường mà rất có thể chính là những ước mơ du học của chính mình. Khỏi phải nói, các trường chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với những học sinh vượt hàng ngàn cây số sang tận nơi tìm hiểu về ngôi trường của họ bởi điều đó thể hiện sự nghiêm túc và quan tâm thực sự của học sinh đối với trường.

Các bạn sẽ cảm nhận xem mình có đủ tự lập, có thực sự nên đi du học không và quốc gia ấy có phù hợp với mình không. Trong một khoảng thời gian ngắn, các bạn được học cách tự chăm sóc bản thân mà không có bố mẹ, người thân bên cạnh. Học cách chia sẻ và quan tâm với những người xung quanh, thậm chí là giải quyết các xung đột ra sao. Đây sẽ là một môi trường tập rượt và quãng thời gian hoàn hảo để trang bị cho bản thân các kỹ năng mềm và bài học cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi sau này phải một mình tự lập xa nhà. Bạn đừng quên đây là những “khoá học” vào mùa hè nên các học sinh tuy được tạo môi trường để phát triển tốt hơn nhưng vẫn luôn được đặt dưới sự quan sát và chỉ dẫn của các giáo viên và quản lý chương trình. 

Tổng quan về chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh (Hay còn gọi là chương trình ESL: English as a Second Language Programs) còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. ESL là một dạng chương trình dự bị, bồi dưỡng, cung cấp một cách hiệu quả nhất việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh và tích lũy một số tín chỉ đại học, sau đại học cho học viên. Chương trình ESL được cung cấp bởi các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để các bạn có thể sẵn sàng với môi trường học đại học.

Với những bạn không đủ điểm IELTS hay TOEFL, chương trình tiếng Anh ESL sẽ là chiếc chìa khóa giúp mở ra cánh cổng du học.

ESL là một chứng chỉ dự bị được công nhận ở gần 1000 trường đại học trên toàn thế giới, là một chứng chỉ toàn cầu, gần như là một loại “thẻ thông hành” khi sinh viên quốc tế muốn chuyển tiếp sang Mỹ, Anh, Canada. ESL có mục tiêu là cải thiện trình độ Tiếng Anh của học viên gồm nghe, nói, đọc, viết, nâng cao, mở rộng kỹ năng về từ vựng, hiểu, đàm thoại, phát âm. Sinh viên khi học Tiếng Anh sẽ cùng tham gia vào hoạt động xã hội và văn hóa của trường học và cộng đồng mà các em đang theo học. Từ đó sẽ tạo cho mình một hành trang vững chắc cho thành công trong học tập và sự nghiệp.

Tại sao nên chọn chương trình ESL?

  • Tăng khả năng truyền đạt tiếng Anh, nói rõ ràng và mạch lạc hơn.
  • Phát triển toàn diện và cân bằng cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Nâng cao và mở rộng các kỹ năng về độ hiểu, đàm thoại, phát âm và từ vựng.
  • Là hình thức thay thế cho các điều kiện đầu vào các trường đại học, cao đẳng khi bạn chưa đạt đủ điểm yêu cầu về IELTS hay TOEFL
  • Học sinh trong chương trình Pathway hoặc International Year One (chương trình năm nhất quốc tế) được học các tín chỉ đại học từ ngày đầu tiên trong chương trình và có thể tích lũy tín chỉ.
  • Sau khi hoàn thành chương trình ESL, sinh viên được đảm bảo tiến tới học kỳ tiếp theo trong chương trình cấp bằng của họ.
     

Du học ngắn hạn

[NAMEALT] 17/01/2022

Định hướng ngành học và nghề nghiệp cùng Capstone

Có thể bạn chưa biết: ngoài tư vấn du học và định cư, Capstone còn có rất nhiều kinh nghiệm và uy tín với dịch vụ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC & NGHỀ NGHIỆP cho các bạn học sinh, sinh viên đó nha!

đọc tiếp +
[NAMEALT] 30/12/2021

7 lý do PHHS tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Capstone !

Capstone Việt Nam tin rằng với những kinh nghiệm dày dặn đã được tích lũy, chúng tôi sẽ giúp các PHHS chinh phục giấc mơ du học và vươn đến những tầm cao mới. Sau đây là 7 lý do để PHHS tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Capstone.

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/12/2021

Giới thiệu Gói Tư Vấn Cao Cấp tại Capstone Vietnam [Bắt đầu chuyến đi của bạn với $150]

Nhân dịp Giáng Sinh, Capstone hân hoan tặng voucher $150 khi đăng ký gói dịch vụ tư vấn Elite Scholars tại Capstone, số lượng có hạn nên hãy nhanh tay đăng ký tại: capstonevietnam.com/xmasfb

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/12/2021

Giới thiệu Gói Tư Vấn Cơ Bản tại Capstone Vietnam [Bắt đầu chuyến đi của bạn với $150]

Capstone dành tặng Voucher $150 với gói tư vấn cơ bản cho quý phụ huynh và các bạn học sinh nhân dịp Giáng sinh này đây!

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/10/2021

Elite Scholars: Gói tư vấn cao cấp nhất để vào trường đại học danh tiếng

Elite Scholars - Gói tư vấn cao cấp nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và mong muốn có cơ hội học tại các trường đại học danh tiếng!

đọc tiếp +
 

Copyright © 2022 Capstone Vietnam

1