• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Tổng quan:

Mỹ là quốc gia sở hữu một hệ thống giáo dục có chất lượng và nhiều cơ hội. Không chỉ vậy, sự đa dạng, sáng tạo và công nghệ hiện đại cũng là những đặc điểm tạo nên sức hút đối với các bạn học sinh trên toàn thế giới. Các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy.Mỹ luôn đa dạng về các trường học, môi trường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học.

Chúng tôi chỉ hợp tác với các trường Đại học và Cao đẳng được kiểm định chính thức cấp khu vực tại Mỹ, hay còn được biết đến như cấp kiểm định chất lượng vàng. Đây là hệ thống công nhận và đảm bảo chất lượng của các viện và các chương trình giáo dục bậc cao và một số trường trung học tại Mỹ. 

Hệ thống giáo dục:

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều lựa chọn cho học sinh quốc tế. Sự phong phú về trường, chương trình học và địa điểm mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nhưng nhiều khi cũng sẽ khó quyết định, thậm chí đối với cả học sinh bản địa. Bởi vậy, khi bắt đầu lựa chọn trường học, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục tại đây. Điều này  sẽ giúp học sinh đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của mình.

Trước khi vào chương trình giáo dục bậc cao, học sinh Mỹ có 12 năm học từ tiểu học tới trung học, bắt đầu từ lúc 6 tuổi.

Bậc trung học gồm có “trung học cơ sở” (Junior High School) và “trung học phổ thông” (Senior High School). Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau đó, các học sinh tại Mỹ có thể học lên đại học hoặc cao đẳng.

Thông thường sinh viên mất bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên có thể bắt đầu học lấy bằng cử nhân qua việc chuyển tiếp từ trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) hoặc học toàn bộ chương trình tại trường đại học hệ bốn năm (University hoặc 4-years College). Đối với những sinh viên lựa chọn chương trình cao đẳng cộng đồng, chương trình học sẽ kéo dài 2 năm với những kiến thức đại cương. Sau đó, sinh viên sẽ lấy bằng cao đẳng (Associate) để chuyển lên trường đại học đại học hệ bốn năm.

Hai năm đầu tiên ấy, sinh viên sẽ học rất nhiều môn học khác nhau, thường gọi là đại cương như: văn học, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, lịch sử và nhiều môn học khác. Điều này giúp sinh viên tích lũy kiến thức nền tảng chung phong phú trước khi tập trung học môn chuyên ngành.

“Môn chuyên ngành” là các môn theo ngành học mà sinh viên lựa chọn. Ví dụ, ngành học chính của sinh viên là báo chí, sinh viên sẽ lấy bằng cử nhân báo chí. Sinh viên sẽ phải học một vài môn học bắt buộc cho ngành học để đáp ứng yêu cầu của ngành đó và cần quyết định ngành học chính từ năm thứ ba.

Một đặc điểm riêng của hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ là việc thay đổi chuyên ngành là việc hoàn toàn bình thường đối với sinh viên Mỹ. Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt, trong quá trình học tập, đặc biệt trong 2 năm đầu tiên, nếu sinh viên cảm thấy đặc biệt phù hợp với một ngành học nào đó, các bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin chuyển ngành. Cần lưu ý là nếu thay đổi ngành học muộn, điều đó đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Sau Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục theo học để lấy bằng Thạc sĩ để nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp. Chương trình Thạc sĩ thường yêu cầu sinh viên có điểm GRE hay GMAT cho chương trình đào tạo kinh doanh, LSAT khi nộp đơn vào chương trình luật và MCAT cho chương trình Y khoa. Thông thường chương trình thạc sĩ kéo dài 18 - 24 tháng.

Cấp bậc cao hơn là Tiến sĩ, thông thường có thời lượng từ 3 tới 6 năm, hoặc dài hơn. Cần lưu ý, với nhiều trường Đại học tại Mỹ, sinh viên có thể học thẳng lên tiến sĩ mà không cần có bằng thạc sĩ. Để lấy bằng tiến sĩ, sinh viên phải dành ba năm hoặc nhiều hơn. Trong hai năm đầu của chương trình, hầu hết sinh viên học tiến sĩ sẽ lên lớp và tham dự hội thảo. Ít nhất sẽ dành một năm để nghiên cứu và viết luận án. Bài nghiên cứu này phải thể hiện quan điểm, mô hình hoặc nghiên cứu mới chưa được phát hành trước đây.

Vì sao nên du học Mỹ:

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, môi trường học của Mỹ cung cấp cho các sinh viên một trải nghiệm học tập tân tiến, chương trình chất lượng cao, giá trị kiến thức và bằng cấp toàn cầu, trải nghiệm về con người và văn hoá. Tuy nhiên, hơn thế nữa, dưới đây có thể coi là những nét đặc trưng của một môi trường học kiểu Mỹ: 

a. Đa dạng

Mỹ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.  Bạn sẽ chắc chắn tìm được trường phù hợp nhất với trình độ, sở thích, ước muốn, mục tiêu nghề nghiệp và lập ra được một danh sách các trường phù hợp.

b. Sự linh hoạt

Cùng với sự đa dạng về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn có thể được chuyển từ trường này sang trường khác. Rất phổ biến ở Mỹ là sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộng đồng, sau đó chuyển tiếp sang học ở một trường khác.

c. Kinh nghiệm thực tiễn

Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội xin việc làm thực tập trong lĩnh vực học của bạn thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc. Trong suốt khóa học bạn cũng được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong các cơ sở của trường hoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè.

d. Hỗ trợ tài chính và học bổng

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hình thức hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí của khóa học. Rất nhiều trường, đặc biệt các trường đại học khai phóng thường có các suất học bổng toàn phần cho một nhóm sinh viên quốc tế xuất sắc hàng đầu.

Cần tìm hiểu thêm về việc du học tại Mỹ? Hãy liên hệ ngay với Capstone Việt Nam hoặc đăng ký tại Đ Y để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

St. John's University - Đại học Công giáo nổi tiếng tại Hoa Kỳ

Director: Du học Mỹ Du học Mỹ St. John's University - Đại học Công giáo nổi tiếng tại Hoa Kỳ

St. John's University - Đại học Công giáo nổi tiếng tại Hoa Kỳ

Được thành năm 1870 tại thành phố New York nhộn nhịp, St. John's University Là một trường đại học với chất lượng học tập xuất sắc và theo đuổi sự khôn ngoan, bắt nguồn từ yêu cầu tự do, các giá trị tôn giáo và kinh nghiệm của con người.

1/ Giới thiệu về trường
Chương trình giảng dạy cốt lõi của trường về khoa học tự do nhằm mục đích làm giàu thêm cuộc sống cũng như các ngành nghề và phục vụ cho việc thống nhất kinh nghiệm đại học.

 

St. John's University - Đại học Công giáo nổi tiếng tại Hoa Kỳ

 
Trường có 4 khuôn viên tại Mỹ: Queens, Staten Island, Manhattan, Hauppauge, trong đó, Queens là khuôn viên chính. 

 • Khuôn viên Queens nằm giữa Sân bay JFK và LaGuardia, ngay ngoài đường Grand Central Parkway, kết nối các hạt Nassau và Suffolk với các quận Queens, Manhattan và ngoại ô New York. Đây là nơi tập trung nhiều hoạt động nghệ thuật và thể thao của New York City, tổ chức giải đấu quần vợt US Open và bóng chày New York Mets. Queens có gần 100 mẫu cỏ rộng và những cây sồi trang nghiêm, kiến ​​trúc vượt thời gian, và các ký túc xá hiện đại, tất cả chỉ cách Manhattan một chuyến đi ngắn.  
 • Khuôn viên Staten Island nằm trong khu dân cư Grymes Hill, nhìn ra Vịnh New York. Khuôn viên nằm ngay gần Đường cao tốc Staten Island, và có thể dễ dàng di chuyển bằng ô tô, xe buýt và phà. Campus này đem lại cảm giác của một đại học nhỏ với tất cả các nguồn lực của một trường đại học lớn. 
 • Từ khuôn viên tại Manhattan mất 1h30 để tới New Jersey, và hơn 1h tới Long Island. Sinh viên cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng tới các thành phố như Queens, Brooklyn, Bronx, Staten Island.

Ngoài ra, trường còn có 3 khuôn viên đặt tại Rome, Paris và Limerick (Ireland)
 

Khuôn viên chính tại Queens

 
Với hơn 100 chương trình học về kinh doanh, giáo dục, khoa học sức khỏe, nghệ thuật tự do và khoa học và nghiên cứu chuyên môn, St. John’s University tự hào là điểm đến lý tưởng thu hút nhiều sinh viên quốc tế từ 123 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Trường cung cấp bằng thạc sĩ, chứng chỉ chuyên môn và bằng tiến sĩ tại năm trường đại học nổi tiếng và trường Luật. Các chương trình đào tạo nổi bật trong các lĩnh vực liên quan đến STEM như: 

 • Data Science - Khoa học dữ liệu
 • Biology, Biotech - Công nghệ sinh học 
 • Pharmaceuticals - Dược phẩm

 

2/ Các trường trực thuộc St. John’s University

1. St. John's College of Liberal Arts and Sciences

Là nền tảng và là bộ phận lâu đời nhất của Đại học St. John's. Trường cung cấp ba bằng Đại học: Cử nhân Nghệ thuật, Khoa học, Mỹ thuật, và cung cấp nhiều chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường luôn nhấn mạnh truyền thống nghệ thuật tự do. Được giảng dạy bởi giảng viên hàng đầu, chương trình giảng dạy được thiết kế để mở rộng tầm nhìn và chuẩn bị cho sự nghiệp của sinh viên.

 

St. John's College of Liberal Arts and Sciences

 

2. St. John’s University The School of Education

Là trường thứ hai ở bang New York trao bằng tốt nghiệp cho giáo viên. Năm 2002, US News and World Report đã đưa Trường vào danh sách " America’s Best Graduate Schools." 
School of Education có bốn mục tiêu chính: thúc đẩy văn hóa xuất sắc trong học tập và cam kết với các giá trị đạo đức; cung cấp cho sự phát triển chuyên nghiệp của giảng viên và sinh viên; hỗ trợ và khuyến khích sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu học thuật; và phục vụ như một đối tác và nguồn lực cho cộng đồng giáo dục lớn hơn.
  
3. The Peter J. Tobin College of Business

Mục tiêu đào tạo các doanh nhân, các nhà lãnh đạo công nghiệp lớn có sức ảnh hưởng tới toàn cầu.
 

4. College of Pharmacy and Health Sciences 

Các cơ sở phòng thí nghiệm được trang bị cơ sở vật chất bao gồm máy móc và thiết bị y tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng mà họ cần để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai mà các chuyên gia như dược sĩ, trợ lý bác sĩ, nhà khoa học gặp phải.
Trường cam kết giúp đỡ sinh viên:

 • Tập trung vào trách nhiệm của dịch vụ và sức khỏe cộng đồng
 • Đánh giá cao tính cách luôn thay đổi của ngành nghề y tế
 • Tận hưởng một nền giáo dục rộng lớn
 • Theo đuổi nghiên cứu sau đại học trong lĩnh vực chuyên ngành quan tâm 

 

5. The Lesley H. and William L. Collins College of Professional Studies

Cung cấp các chương trình tại cả Queens và Staten Island, NY, nơi sinh viên có thể trải nghiệm chương trình giảng dạy linh hoạt nhưng đầy thách thức được làm giàu từ thực tập, dịch vụ cộng đồng và chương trình học tập quốc tế.
 

The Lesley H. and William L. Collins College of Professional Studies

 

6. School of Law
Đứng thứ 2 tại New York và thứ 14 tại Mỹ về số sinh viên tốt nghiệp có công việc toàn thời gian.
 
3/ Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc học tập tại St. John’s University

 • Là một trường đại học đô thị, St. John’s University được hưởng lợi ích từ sự đa dạng văn hoá của thành phố New York, nguồn lực trí tuệ và nghệ thuật và những cơ hội giáo dục chuyên nghiệp độc đáo.
 • Là một trường đại học toàn cầu, St. John's University là một trong những trường đại học đa dạng nhất của quốc gia về giáo dục đại học, được làm giàu bằng sự kết hợp giữa các nền văn hoá, bổ sung cho một chương trình quốc tế.
 • Thông qua hợp tác với các tổ chức khác trên thế giới, trường có các cơ hội học tập ở nước ngoài, các khóa học trực tuyến và bằng cấp. Có thể nói, sự tiếp cận của St. John’s University được mở rộng ra toàn cầu.
 • Trong việc giáo dục học sinh, St. John's University cam kết nuôi dưỡng những phẩm chất cần thiết cho cựu sinh viên để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả và công dân có trách nhiệm trong một thành phố sôi động và thế giới năng động.
 • Trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên.

 

 

Theo đánh giá của U.S News & World Report 2020, St. John’s University được xếp hạng:

 • #179 Quốc gia trường theo USNews năm 2020
 • Hạng B theo Niche năm 2020
 • #133 in Best Colleges for Veterans 
 • #139 in Best Value Schools
 • #39 in Top Performers on Social Mobility 
 • Business Programs: #11 in Insurance

Để tìm hiểu thêm thông tin về trường và có cơ hội được TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP với đại diện của St. John’s University, hãy tham gia Triển lãm du học Quốc tế mùa thu 2021 diễn ra trực tuyến và miễn phí cho học sinh và phụ huynh toàn quốc.

 

 

 • Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc: 3h - 7h ngày 6/11
 • Đà Nẵng và các tỉnh lân cận: 4h - 8h ngày 11/11
 • Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam: 3h - 7h ngày 13/11
 • Nha Trang và các tỉnh lân cận: 3h - 7h ngày 21/11

 

Đăng ký

 

Ngoài ra, Triển lãm còn bao gồm chuỗi hoạt động Webinar chia sẻ cùng du học sinh với các chủ đề vô cùng nóng:

 1. “Từ Tranh Biện Đến Du Học”. Sự kiện được góp mặt bởi các diễn giả đến từ The Debaters – Nhà Tranh biện VTV7: Nguyễn Trần Nguyên Anh (Sinh viên trường đại học khai phóng Colby (#15), học bổng 200.000 USD) và Hà Tuấn Hùng (Sinh viên trường Đại học Khai phóng Williams (#1), học bổng 300.000 USD)
 2. “Cẩm nang học bổng và hỗ trợ tài chính” với sự hướng dẫn của Nguyễn Gia Khánh - cố vấn giáo dục Capstone Vietnam, cựu du học sinh trường University of Wisconsin
 3. “Kinh nghiệm du học, làm thêm, kết bạn,” từ Yến Linh - cựu học sinh Fairfield University và Mai Anh - cựu học sinh Tokyo International University
 4. “Hoạt động ngoại khóa - giá trị khác biệt trong hồ sơ du học”, chia sẻ bởi Nguyễn Hoàng Minh Ngọc - Founder, Managing director tại Info Expo và Đoàn Vân Anh - du học sinh trường Foxcroft Academy, Maine, Head of Content tại Info Expo, phó chủ tịch Hội đồng học sinh tại Foxcroft Academy.

 

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 
 •  
 •  
 •  
 •  
 

 • 16:41 26/10/2021
Banner Liên hệ
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.