• Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 9:00 - 12:00 / Chiều 13:00 - 18:00 | Thứ 7: Sáng 8:00 - 12:00

Tổng quan:

Mỹ là quốc gia sở hữu một hệ thống giáo dục có chất lượng và nhiều cơ hội. Không chỉ vậy, sự đa dạng, sáng tạo và công nghệ hiện đại cũng là những đặc điểm tạo nên sức hút đối với các bạn học sinh trên toàn thế giới. Các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy.Mỹ luôn đa dạng về các trường học, môi trường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học.

Chúng tôi chỉ hợp tác với các trường Đại học và Cao đẳng được kiểm định chính thức cấp khu vực tại Mỹ, hay còn được biết đến như cấp kiểm định chất lượng vàng. Đây là hệ thống công nhận và đảm bảo chất lượng của các viện và các chương trình giáo dục bậc cao và một số trường trung học tại Mỹ. 

Hệ thống giáo dục:

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều lựa chọn cho học sinh quốc tế. Sự phong phú về trường, chương trình học và địa điểm mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nhưng nhiều khi cũng sẽ khó quyết định, thậm chí đối với cả học sinh bản địa. Bởi vậy, khi bắt đầu lựa chọn trường học, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục tại đây. Điều này  sẽ giúp học sinh đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của mình.

Trước khi vào chương trình giáo dục bậc cao, học sinh Mỹ có 12 năm học từ tiểu học tới trung học, bắt đầu từ lúc 6 tuổi.

Bậc trung học gồm có “trung học cơ sở” (Junior High School) và “trung học phổ thông” (Senior High School). Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau đó, các học sinh tại Mỹ có thể học lên đại học hoặc cao đẳng.

Thông thường sinh viên mất bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sinh viên có thể bắt đầu học lấy bằng cử nhân qua việc chuyển tiếp từ trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) hoặc học toàn bộ chương trình tại trường đại học hệ bốn năm (University hoặc 4-years College). Đối với những sinh viên lựa chọn chương trình cao đẳng cộng đồng, chương trình học sẽ kéo dài 2 năm với những kiến thức đại cương. Sau đó, sinh viên sẽ lấy bằng cao đẳng (Associate) để chuyển lên trường đại học đại học hệ bốn năm.

Hai năm đầu tiên ấy, sinh viên sẽ học rất nhiều môn học khác nhau, thường gọi là đại cương như: văn học, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, lịch sử và nhiều môn học khác. Điều này giúp sinh viên tích lũy kiến thức nền tảng chung phong phú trước khi tập trung học môn chuyên ngành.

“Môn chuyên ngành” là các môn theo ngành học mà sinh viên lựa chọn. Ví dụ, ngành học chính của sinh viên là báo chí, sinh viên sẽ lấy bằng cử nhân báo chí. Sinh viên sẽ phải học một vài môn học bắt buộc cho ngành học để đáp ứng yêu cầu của ngành đó và cần quyết định ngành học chính từ năm thứ ba.

Một đặc điểm riêng của hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ là việc thay đổi chuyên ngành là việc hoàn toàn bình thường đối với sinh viên Mỹ. Hệ thống giáo dục Mỹ rất linh hoạt, trong quá trình học tập, đặc biệt trong 2 năm đầu tiên, nếu sinh viên cảm thấy đặc biệt phù hợp với một ngành học nào đó, các bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục xin chuyển ngành. Cần lưu ý là nếu thay đổi ngành học muộn, điều đó đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Sau Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục theo học để lấy bằng Thạc sĩ để nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp. Chương trình Thạc sĩ thường yêu cầu sinh viên có điểm GRE hay GMAT cho chương trình đào tạo kinh doanh, LSAT khi nộp đơn vào chương trình luật và MCAT cho chương trình Y khoa. Thông thường chương trình thạc sĩ kéo dài 18 - 24 tháng.

Cấp bậc cao hơn là Tiến sĩ, thông thường có thời lượng từ 3 tới 6 năm, hoặc dài hơn. Cần lưu ý, với nhiều trường Đại học tại Mỹ, sinh viên có thể học thẳng lên tiến sĩ mà không cần có bằng thạc sĩ. Để lấy bằng tiến sĩ, sinh viên phải dành ba năm hoặc nhiều hơn. Trong hai năm đầu của chương trình, hầu hết sinh viên học tiến sĩ sẽ lên lớp và tham dự hội thảo. Ít nhất sẽ dành một năm để nghiên cứu và viết luận án. Bài nghiên cứu này phải thể hiện quan điểm, mô hình hoặc nghiên cứu mới chưa được phát hành trước đây.

Vì sao nên du học Mỹ:

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, môi trường học của Mỹ cung cấp cho các sinh viên một trải nghiệm học tập tân tiến, chương trình chất lượng cao, giá trị kiến thức và bằng cấp toàn cầu, trải nghiệm về con người và văn hoá. Tuy nhiên, hơn thế nữa, dưới đây có thể coi là những nét đặc trưng của một môi trường học kiểu Mỹ: 

a. Đa dạng

Mỹ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.  Bạn sẽ chắc chắn tìm được trường phù hợp nhất với trình độ, sở thích, ước muốn, mục tiêu nghề nghiệp và lập ra được một danh sách các trường phù hợp.

b. Sự linh hoạt

Cùng với sự đa dạng về lựa chọn ngành học và khóa học, sinh viên còn có thể được chuyển từ trường này sang trường khác. Rất phổ biến ở Mỹ là sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộng đồng, sau đó chuyển tiếp sang học ở một trường khác.

c. Kinh nghiệm thực tiễn

Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội xin việc làm thực tập trong lĩnh vực học của bạn thông qua chương trình đào tạo thực hành có chọn lọc. Trong suốt khóa học bạn cũng được phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong các cơ sở của trường hoặc làm việc toàn thời gian giữa các kỳ nghỉ và mùa hè.

d. Hỗ trợ tài chính và học bổng

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hình thức hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí của khóa học. Rất nhiều trường, đặc biệt các trường đại học khai phóng thường có các suất học bổng toàn phần cho một nhóm sinh viên quốc tế xuất sắc hàng đầu.

Cần tìm hiểu thêm về việc du học tại Mỹ? Hãy liên hệ ngay với Capstone Việt Nam hoặc đăng ký tại Đ Y để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Binghamton University - Trường Đại học công lập hàng đầu bang New York

Director: Du học Mỹ Du học Mỹ Binghamton University - Trường Đại học công lập hàng đầu bang New York

Binghamton University - Trường Đại học công lập hàng đầu bang New York

Đại học tại Binghamton thuộc tiểu bang New York (State University of New York at Binghamton (SUNY Binghamton), hay còn gọi là đại học Binghamton (Binghamton University) được thành lập năm 1946 tại tiểu bang New York.

Tọa lạc tại tiểu bang New York nhộn nhịp, Binghamton University - SUNY đã xây dựng được danh tiếng của mình như một cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới. Trường nổi tiếng là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ với thành tựu học thuật xuất sắc, giá trị và nhiều sinh viên thành công. Được miêu tả như một “Public Ivy”, Binghamton có các ngành học đa dạng với những chương trình nghiên cứu sôi động nhất trên cả nước.
 

Binghamton University - Trường Đại học công lập hàng đầu bang New York


Với khuôn viên rộng tới hơn 376.000 mét vuông, bao gồm cả Khu bảo tồn thiên nhiên rộng 190 mẫu rừng với những con đường mòn thuận tiện cho các hoạt động như đi bộ, đi xe đạp, chạy bộ.  Binghamton University luôn được công nhận là một “ trường Đại học xanh”, theo đánh giá của The Princeton Review.
Tại khu trung tâm Binghamton, sinh viên có thể thưởng thức các nhóm hát opera đẳng cấp thế giới, gian nhạc giao hưởng, rạp chiếu phim, các câu lạc bộ, nhà hàng, quán bar, và có thể theo dõi các trận đấu khúc côn cầu và bóng chày chuyên nghiệp.
 

Khuôn viên Binghamton University


Hiện nay, Binghamton University có 6 trường đào tạo:

 1. Harpur College of Arts and Sciences (Trường Nghệ thuật và Khoa học Harpur) - Trái tim trí tuệ của Binghamton đồng thời là ngôi trường lớn và lâu đời nhất của Binghamton
 2. Thomas J. Watson School of Engineering and Applied Science (Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Thomas J. Watson) - Có nhiều sinh viên tốt nghiệp có phẩm chất lãnh đạo và kỹ năng ấn tượng, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng cao cấp như  IBM, Intel, Apple Microsoft,  Amazon và Samsung 
 3. The College of Community and Public Affairs (Trường Công vụ và Cộng đồng) - Trường dành cho các sinh viên quan tâm đến các nghề công vụ và cộng đồng
 4. The Decker School of Nursing and Health Sciences (Trường Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe Decker) - Rất nổi tiếng về các chương trình đào tạo điều dưỡng tại New York, cả trong và ngoài nước.
 5. The School of Management (Trường Quản trị) - Đứng thứ 4 về lợi nhuận trên vốn đầu tư, và đứng thứ 23 trong số các trường đại học và cao đẳng công lập hàng đầu Hoa Kỳ do Bloomberg Businessweek xếp hạng. Trường cũng là nơi tuyển dụng hàng đầu cho Ernst & Young và PricewaterhouseCoopers tại Thành phố New York.
 6. School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences (Trường Dược và Khoa học Dược phẩm) - Trường mới nhất của Binghamton University, được thành lập năm 2017. Sinh viên tại đây được học các kỹ thuật đương đại trong một chương trình giảng dạy tân tiến, được dạy bởi các giảng viên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng và chuyển dịch.

 

 

Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc theo học tại Binghamton University:

 • Được xếp trong Top 40 trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ (theo U.S. News & World Report, 2014), và Top 100 nước Mỹ, Binghamton xếp số 1 trong hệ thống Đại học bang New York (SUNY).
 • Tỷ lệ sinh viên/ giảng viên tại Binghamton - SUNY là 19:1 và trường có 45.9% lớp học ít hơn 20 sinh viên.
 • Các ngành phổ biến nhất ở Binghamton - SUNY bao gồm: Quản trị Kinh Doanh và Quản lý; Khoa học máy tính, Khoa học môi trường, Kỹ Sư; Tâm Lý Học; và Khởi nghiệp.
 • Tỉ lệ sinh viên năm nhất ở lại trường, một yếu tố đánh giá sự hài lòng của sinh viên, là 92%.
 • Học phí: chỉ $25,000/năm.
 • Trường cung cấp nhiều gói học bổng để hỗ trợ sinh viên thuận tiện nhất trong học tập.

 
Sắp tới, trong sự kiện “Triển Lãm Du Học Quốc Tế Mùa Thu 2021 - Làn Sóng Phục Hồi Toàn Cầu” được tổ chức bởi Capstone, đại diện của Binghamton University sẽ có mặt và trao đổi trực tiếp với các bạn học sinh và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về trường. 
 

 

Sự kiện được tổ chức theo hình thức TRỰC TUYẾN và hoàn toàn MIỄN PHÍ, dành cho học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên, người đi làm và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về du học và định hướng ngành nghề.

 • Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc: 3h - 7h ngày 6/11
 • Đà Nẵng và các tỉnh lân cận: 4h - 8h ngày 11/11
 • Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam: 3h - 7h ngày 13/11
 • Nha Trang và các tỉnh lân cận: 3h - 7h ngày 21/11

 

Đăng ký

 

Ngoài ra, Triển lãm còn bao gồm chuỗi hoạt động Webinar chia sẻ cùng du học sinh với các chủ đề vô cùng nóng:

 1. “Từ Tranh Biện Đến Du Học”. Sự kiện được góp mặt bởi các diễn giả đến từ The Debaters – Nhà Tranh biện VTV7: Nguyễn Trần Nguyên Anh (Sinh viên trường đại học khai phóng Colby (#15), học bổng 200.000 USD) và Hà Tuấn Hùng (Sinh viên trường Đại học Khai phóng Williams (#1), học bổng 300.000 USD)
 2. “Cẩm nang học bổng và hỗ trợ tài chính” với sự hướng dẫn của Nguyễn Gia Khánh - cố vấn giáo dục Capstone Vietnam, cựu du học sinh trường University of Wisconsin
 3. “Kinh nghiệm du học, làm thêm, kết bạn,” từ Yến Linh - cựu học sinh Fairfield University và Mai Anh - cựu học sinh Tokyo International University
 4. “Hoạt động ngoại khóa - giá trị khác biệt trong hồ sơ du học”, chia sẻ bởi Nguyễn Hoàng Minh Ngọc - Founder, Managing director tại Info Expo và Đoàn Vân Anh - du học sinh trường Foxcroft Academy, Maine, Head of Content tại Info Expo, phó chủ tịch Hội đồng học sinh tại Foxcroft Academy.

 

Văn phòng Hà Nội

2 Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng

ĐT: 024.3938 8455

Hotline: 0936 701 696

Văn phòng Hồ Chí Minh

22 Trần Quý Khoách, P .Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 2628

Hotline: 0966 703 162

 
 •  
 •  
 •  
 •  
 

 • 00:23 24/10/2021
Banner Liên hệ
image
image

Đăng ký để nhận tư vấn từ Cố vấn giáo dục của Capstone

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Capstone cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.