Tổng quan:

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục được coi là đứng đầu với sự góp mặt của 3 trong số 10 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, điển hình như Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Ngoài ra, phải kể đến  nhiều trường đại học danh tiếng khác thuộc Russell Group - hệ thống 24 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh có chung định hướng tập trung vào chất lượng nghiên cứu và mục tiêu dẫn đầu về học thuật và chất lượng.

Hệ thống giáo dục:

Học sinh ở Vương quốc Anh bắt buộc hoàn thành chương trình giáo dục toàn thời gian từ 5 đến 16 tuổi, lấy bằng GCSE. Sau đó, có thể chọn tiếp tục lên A-level (2 năm) hoặc khóa học Foundation - Dự bị Đại học (1 năm). Kết quả A-levels / Foundation cuối cùng được sử dụng để đăng ký nhập học vào các trường đại học và cao đẳng. Chứng chỉ A-levels được tất cả các trường của Anh chấp nhận, trong khi các khóa học của Foundation có thể bị giới hạn khi nộp vào các trường đại học.

Học sinh quốc tế thông thường bắt đầu với chương trình GCSE (General Certificate of Secondary Education) - tương đương cho học sinh độ tuổi lớp 10, 11 ở Việt Nam. Hoặc có thể bắt đầu từ trình độ A-Level hoặc Foundation và chuyển lên Đại học để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho những thử thách phía trước.

Giai đoạn tiếp theo là giáo dục bậc cao, chương trình đại học và sau đại học. Sinh viên thường bắt đầu vào học đại học ở năm 18 tuổi. Bậc cử nhân thường kéo dài từ ​​3 đến 4 năm tùy theo khóa học nhưng thông thường là 3 năm. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ, kéo dài khoảng 1 năm. Cao hơn nữa là bậc tiến sĩ, có thể kéo dài từ 3 đến 7 năm.

Tại sao nên du học Anh

Ngoài tiếng tăm về chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tuyệt vời, Vương quốc Anh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới cũng như du học sinh Việt Nam bởi nhiều lý do:

a. Sự đa dạng văn hóa

Vương quốc Anh là một điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế với sự đa dạng văn hóa. Bạn sẽ có cơ hội sống và làm việc trong một môi trường đan xen nhiều nền văn hoá khác nhau với cơ hội kết nối bạn bè trên khắp thế giới. Từ đó, giúp bạn nâng cao những trải nghiệm trong một môi trường quốc tế.

b. Các khóa học đa dạng dành cho mọi đối tượng

Cho dù bạn đam mê, hứng thú về kinh doanh, y tế hay phim ảnh, luôn có hàng trăm khóa học cho bạn lựa chọn. Hệ thống giáo dục bậc cao của Anh cung cấp đa dạng các khóa học, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Nếu bạn muốn đa dạng hoá trải nghiệm của mình? Bạn hoàn toàn có thể thêm một quốc gia thứ ba và hành trình du học của mình bởi có rất nhiều trường đại học ở Anh có liên kết với nhiều trường đại học lớn khác trên thế giới, phục vụ cho mục đích giao lưu và trao đổi sinh viên. Ngoài ra, với những bạn còn đang băn khoăn giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau, học cùng lúc 2 chuyên ngành cũng là một phương án tốt để tham khảo.

c. Những giá trị tuyệt vời về thời gian và tiền bạc

Đa phần các chương trình học bậc học cao ở Anh đều ngắn hơn ở các nước khác. Bạn sẽ chỉ mất 3 năm để hoàn thành bằng Cử nhân, và 1 năm cho bằng Thạc sĩ tại Anh. Trong khi đó, tại một số quốc gia khác, bạn sẽ cần 4 năm cho tấm bằng Cử nhân và 2 năm cho Thạc sĩ. Một điểm đáng chú ý khác là những sinh viên quốc tế tại Anh được được làm việc lên đến 20 giờ mỗi tuần. Điều này giúp họ có cơ hội tìm những công việc bán thời gian phần nào giúp trang trải chi phí học tập và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.

Cần tìm hiểu thêm về việc du học tại Vương Quốc Anh? Hãy liên hệ ngay với Capstone Việt Nam hoặc đăng ký tại Đ Y để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.
 

 

Copyright © 2021 Capstone Vietnam

1